Ngày 23 Tháng 2, 2018 | 08:38 AM

15 năm đóng Táo, Xuân Bắc nhớ hết kịch bản vai diễn của mình

  MỚI NHẤT

Tuy khó tin nhưng Xuân Bắc đã chia sẻ rằng anh nhớ hầu hết kịch bản các vai diễn của mình trong suốt những năm qua.

Trò chuyện trong chương trình Bữa trưa vui vẻ số mới nhất, NSƯT Xuân Bắc tiết lộ anh có thể nhớ hầu hết kịch bản vai diễn của mình trong suốt 15 năm tham gia Táo quân. Thông tin này đã khiến hai MC Mù tạt và Tương ớt rất bất ngờ.

"Tôi đã từng tham gia hàng trăm chương trình, hàng nghìn đêm biểu diễn, hầu như tôi vẫn nhớ lời vai của mình. 15 năm Táo quân, nói đến phần nào là tôi vẫn nhớ" - Xuân Bắc nói - "Điều đó có được là bởi tôi làm việc gì cũng để tâm vào nó, không làm cho xong, kể cả câu chuyện tôi đang chia sẻ với bạn bây giờ thì tôi vẫn nhớ rõ vào ngày mai, vì những chia sẻ này là thứ có thật trong con người tôi".

"Tôi làm việc không bằng bí quyết mà bằng sự tự nhiên" - Xuân Bắc nói tiếp - "Công việc tôi đang làm cho đến giờ cho tôi nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm, mối quan hệ và thành công trong cuộc sống. Đó thực sự là tài sản vô cùng quý giá đối với tôi".

Bên cạnh đó, trong chương trình, Xuân Bắc còn chia sẻ về một trong những vai diễn dấu ấn trong sự nghiệp, đó là vai Núi trong bộ phim Sóng ở đáy sông.

"Đây là bộ phim gắn liền với sự nghiệp của tôi. Tôi rất may mắn khi có được vai diễn trong bộ phim này. Tôi không nghĩ nó thành công như thế. Suốt những năm sau này, tôi cũng phân tích xem vì sao bộ phim đó, vai diễn ấy lại thành công. Tôi thấy tất cả vẫn nằm trong một từ may mắn".

"Đó không phải vai diễn tôi có được ngay từ đầu. Nó vốn thuộc về người khác, đã quay được 15 ngày nhưng vì một lý do nào đó mà anh ấy bỏ, sau đó đạo diễn mời tôi đến. Lúc ấy tôi đang là sinh viên và chuẩn bị tốt nghiệp", Xuân Bắc kể.

"Lúc đó tôi làm hai việc, một đóng phim dưới Hải Phòng, một việc khác là lo bài tốt nghiệp ở trường sân khấu điện ảnh. Mọi người không biết chứ tôi hao gần 6kg trong suốt 6 tháng làm hai việc chạy đi chạy lại, bố mẹ tôi còn nghĩ tôi mắc bệnh xã hội. Tôi xuống trường nhưng hai tiếng sau bố tôi đã có mặt ở phòng tôi để xem tôi có về trường thật hay không".

"Tôi không hiểu vì sao mình có thể diễn được như vậy vì lúc ấy chưa có đủ kỹ thuật, sự từng trải nhưng có lẽ sự may mắn của nghề nghiệp đã gọi tên tôi vào thời điểm ấy", Xuân Bắc kết luận.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC