Ngày 23 Tháng 12, 2013 | 04:10 PM

Zone 9 vẫn hoạt động sau lệnh đóng cửa có hiệu lực

Zone 9 vẫn hoạt động sau lệnh đóng cửa có hiệu lực
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôm nay (23/12) là ngày các hộ kinh doanh ở số 9 Trần Thánh Tông (zone 9) phải chấm dứt các hoạt động theo yêu cầu của quận Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, các hoạt động tại đây vẫn diễn ra bình thường.

Đúng 20 ngày sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo chấm dứt các hoạt động kinh doanh tại zone 9 (ngày 3/12), quận Hai Bà Trưng đã có văn bản yêu cầu các hộ kinh doanh chấm dứt các hoạt động từ ngày 23/12. Theo lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, do những lo ngại mất an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy trong ngày Noel sắp tới, quận đã có văn bản yêu cầu các hộ kinh doanh ở số 9 Trần Thánh Tông chấm dứt các hoạt động từ ngày 23/12. Quận cũng yêu cầu trước ngày 31/12, các hộ kinh doanh phải di dời tài sản, các vật dụng kinh doanh ra khỏi khu vực này.

Zone 9 vẫn hoạt động sau lệnh đóng cửa có hiệu lực 1

Sáng nay (23/12), các hoạt động kinh doanh tại zone 9 vẫn diễn ra

Có mặt tại zone 9 sáng ngày 23/12, chúng tôi thấy mọi hoạt động kinh doanh ở đây vẫn diễn ra bình thường, không có bất động thái nào cho thấy các hộ kinh doanh sẽ đóng cửa theo yêu cầu của chính quyền.

Zone 9 vẫn hoạt động sau lệnh đóng cửa có hiệu lực 2

Cửa hàng bán hoa vẫn bày

Zone 9 vẫn hoạt động sau lệnh đóng cửa có hiệu lực 3
Quầy hàng bán sách vẫn bán

Zone 9 vẫn hoạt động sau lệnh đóng cửa có hiệu lực 4
Tiệm cafe dọn bàn chuẩn bị cho ngày kinh doanh

Zone 9 vẫn hoạt động sau lệnh đóng cửa có hiệu lực 5

Các hàng quán vẫn đông khách

Zone 9 vẫn hoạt động sau lệnh đóng cửa có hiệu lực 6

Thậm chí chúng tôi còn ghi nhận việc sửa chữa đường ống nước

 
Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bình An (đơn vị quản lý khu đất số 9 Trần Thánh Tông) chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu vực trên; quản lý, sử dụng nhà đất theo đúng quy định của pháp luật.

Trong văn bản gửi UBND thành phố (ngày 22/11), Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bình An (chủ khu đất zone 9) đã kiến nghị thành phố và các cơ quan chức năng của thành phố có biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc các hộ kinh doanh tạm dừng các hoạt động kinh doanh, cải tạo, sửa chữa mặt bằng tại khu đất số 9 Trần Thánh Tông.

Zone 9 vẫn hoạt động sau lệnh đóng cửa có hiệu lực 7

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có yêu cầu chấm dứt các hoạt động kinh doanh tại zone 9

Zone 9 tại khu đất số 5 Trần Thánh Tông do Công ty CP Dược phẩm Trung ương 2 quản lý và sử dụng. Khi di dời đi nơi khác, Công ty này cùng các đối tác đã lập nên Công ty CP Đầu tư phát triển Bình An, lập và triển khai dự án tổ hợp văn phòng làm việc, trung tâm thương mại. Sau đó Công ty Bình An đã  ký hợp đồng với Công ty Tiến Bộ sử dụng có thời hạn từ 1/8/2013 đến 28/2/2014. 

Công ty Tiến Bộ lại tiếp tục ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Tư vấn bất động sản Thành Đạt để quản lý và khai thác khu đất. Chưa dừng lại, Công ty Thành Đạt còn tiếp tục ký hợp đồng với nhiều hộ kinh doanh khác. Các hộ kinh doanh đã tiến hành cải tạo, sửa chữa, và khi tới lượt Bar Fuse thì đã gây ra vụ hỏa hoạn làm 6 người chết ngày 19/11 vừa qua.

 

Võ Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC