Ngày 24 Tháng 10, 2019 | 05:04 PM

Yêu cầu đóng cửa toàn bộ nhà máy Golden Victory Việt Nam sau sự cố nhiều công nhân nhập viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau sự cố khiến hàng chục lao động có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt khi đi làm lại vào ngày 23/10, các cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty GoldenVictory Việt Nam tạm ngừng sản xuất.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, sau nhiều ngày đóng cửa khi để xảy ra sự cố hơn 100 lao động nhập viện vì ngộ độc khí, ngày 23/10, Công ty GoldenVictory Việt Nam tiếp tục mở cửa cho công nhân đi làm đã khiến hàng chục công nhân tiếp tục có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt phải nhập viện điều trị.

Yêu cầu đóng cửa toàn bộ nhà máy Golden Victory Việt Nam sau sự cố nhiều công nhân nhập viện - Ảnh 2.

Ngày 23/10 có hơn 30 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc khiến nhiều công nhân hoảng sợ phải bỏ chạy ra ngoài để tránh hít phải khí độc.

Liên quan đến vụ việc nói trên, trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Lao động Thương binh & Xã hội Nam Định cho biết, chiều ngày 22/10, cơ quan chức năng đã công bố nguyên nhân khiến 125 công nhân bị ngộ độc khí vào ngày 14 và 17/10. Theo đó, nguyên nhân được xác định là do ngộ độc khí trong điều kiện môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

Ngày 23/10, công ty tiếp tục mở cửa cho công nhân đi làm lại thì xảy ra vụ việc hơn 30 lao động có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt ở xưởng X1.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan ban ngành của tỉnh Nam Định đã xuống kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Bước đầu, yêu cầu công ty này dừng hoạt động, đóng cửa toàn bộ nhà máy cho đến khi môi trường làm việc an toàn mới mở cửa trở lại.

Theo vị lãnh đạo Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Nam Định, hiện 125 lao động bị ngộ độc khí xảy ra vào ngày 14 và 17/10 trước đó sức khoẻ đã ổn định và ra viện. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến hơn 30 lao động tiếp tục phải nhập viện xảy ra vào ngày 23/10.

Thành Nam

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC