Ngày 29 Tháng 3, 2013 | 10:58 AM

Yên Mỹ, Hưng Yên: Phụ huynh phản đối chuyển hiệu trưởng

Yên Mỹ, Hưng Yên: Phụ huynh phản đối chuyển hiệu trưởng

GiadinhNet - Cho rằng việc học của con em bị ảnh hưởng nếu cô hiệu trưởng bị điều chuyển, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Yên Mỹ 1 (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) liên tục tụ tập, giăng biểu ngữ để phản đối.

Yên Mỹ, Hưng Yên: Phụ huynh phản đối chuyển hiệu trưởng  1
Học sinh Trường tiểu học Thị trấn Yên Mỹ 1 vẫn đi học bình thường, mặc dù phụ huynh luôn tụ tập phản đối hiệu trưởng mới. Ảnh: QA.
 
Rầm rầm phản đối
“Quyết định điều chuyển hiệu trưởng trên địa bàn huyện Yên Mỹ là việc làm bình thường, nhiều địa phương đã thực hiện từ lâu. Trường hợp cô Lê Minh Hường, về mặt chuyên môn của cô không có gì phải bàn. Còn việc điều cô Nguyễn Thị Thuận đi trường khác chắc chắn vẫn phải làm, nhưng chúng tôi sẽ cân nhắc lựa chọn ai là người thay thế cô”.

Ông Hoàng Văn Đức Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ

Suốt nửa tháng qua, cả thị trấn Yên Mỹ không khỏi xôn xao, bàn tán về việc luân chuyển hiệu trưởng của 2 trường tiểu học trên địa bàn. Điều đáng nói, mỗi ngày có hàng chục, thậm chí hàng trăm người dân tập trung tại khu vực trước cổng Trường tiểu học Yên Mỹ 1 để phản đối quyết định của UBND huyện về việc điều chuyển hiệu trưởng cũ Nguyễn Thị Thuận, thay bằng hiệu trưởng Lê Minh Hường (Trường tiểu học Trung Hòa 2).

Để tìm hiểu thông tin, PV Báo GĐ&XH đã về nơi xảy ra sự việc hy hữu này. Tới khu vực cổng Trường tiểu học Yên Mỹ, biết có phóng viên tới, lập tức rất đông người dân tự xưng là phụ huynh có con em đang học tại trường này xúm lại trình bày, tỏ thái độ bức xúc về chuyện “đổi” hiệu trưởng. Phụ huynh Nguyễn Thị Ngân quả quyết: “Việc chuyển cô Nguyễn Thị Thuận đi nơi khác khiến chúng tôi bất bình. Tại sao lại điều chuyển một cô giáo tâm huyết, quan tâm tới học sinh đúng giữa năm học, thay vào đó là cô hiệu trưởng khác kém năng lực?”.

Nói về lý do giữ cô Thuận ở lại trường, một phụ huynh tên là Phạm Thị Hương cho biết: “Cô Thuận là người có năng lực, tư cách và được học sinh, phụ huynh yêu mến. Không chỉ riêng tôi, mà rất nhiều người khác cũng không muốn cô Thuận đi nơi khác. Chúng tôi không đồng ý để cô Hường về trường, kể cả thay bằng hiệu trưởng khác chúng tôi cũng không đồng tình”. Các bậc phụ huynh này cũng đưa cho chúng tôi xem đơn kiến nghị, có chữ ký của nhiều phụ huynh gửi UBND huyện Yên Mỹ bày tỏ mong muốn giữ cô Thuận ở lại. Trong đơn, phụ huynh cũng nói rõ là nếu cô hiệu trưởng mới không được tin yêu sẽ dẫn đến khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Không chỉ dừng lại ở việc viết đơn kiến nghị, thậm chí phụ huynh học sinh còn treo biểu ngữ “Toàn thể phụ huynh học sinh không đồng ý tiếp nhận hiệu trưởng mới, đề nghị giữ lại hiệu trưởng cũ” trước cổng Trường tiểu học Yên Mỹ 1. Một số phụ huynh quả quyết, nếu như huyện không rút lại quyết định, họ sẽ cho con em mình nghỉ học.

Vì đâu nên nỗi?

Việc điều chuyển lãnh đạo trường tiểu học là một quy định từ nhiều năm nay của ngành giáo dục, nhưng tại sao phụ huynh học sinh Trường tiểu học Yên Mỹ 1 lại phản ứng mạnh mẽ đến thế? Theo phản ánh của một số người dân, cô Nguyễn Thị Thuận sống rất tốt, quan tâm đến học sinh, đặc biệt là những học sinh nghèo. Cô cũng thường xuyên vận động đóng góp để nâng cao cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, được đông đảo phụ huynh hưởng ứng tích cực…

Tìm về Trường tiểu học Trung Hòa 2, nơi cô hiệu trưởng Lê Minh Hường công tác trước đó, nhiều người dân nơi đây cho biết, cô Hường cũng rất quan tâm đến học sinh và nhiều người cũng bày tỏ mong muốn cô Hường tiếp tục ở lại trường công tác. Một số người cho biết, lý do cô Hường bị “chê” khi chuyển đến Trường tiểu học Yên Mỹ 1 có thể do xuất hiện tin đồn ác ý. Trong quá trình công tác, cô Hường luôn được đồng nghiệp yêu mến. Năm 2012, Đảng bộ xã Trung Hòa đã có giấy khen tặng cô Hường vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương… Cảm thấy sốc khi bị phụ huynh học sinh trường mới “hắt hủi”, cô Hường đã phải xin tạm nghỉ việc để chờ hướng giải quyết của huyện.

Nói về việc luân chuyển hiệu trưởng, ông Hoàng Văn Đức - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ cho biết: “Đây là lần đầu tiên huyện Yên Mỹ thực hiện công tác điều chuyển cán bộ lãnh đạo. Theo quy định, trường hợp của cô Thuận đã công tác ở một trường quá 2 nhiệm kỳ nên phải điều chuyển, bản thân cô không vi phạm điều gì trong quá trình công tác. Còn cô Hường, chuyên môn không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, chuyện gia đình của cô đang gặp trục trặc, từ đó dẫn tới dư luận không đồng thuận”.

Được biết, UBND huyện Yên Mỹ vừa có buổi họp và quyết định tạm dừng điều chuyển hiệu trưởng của hai trường tiểu học Yên Mỹ 1 và Trung Hòa 2. Dự kiến trong đợt điều chuyển lần 2 của huyện (cuối tháng 6, đầu tháng 7/2013), huyện mới xem xét chuyện điều chuyển của hiệu trưởng 2 trường này.
Quang Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC