Ngày 16 Tháng 1, 2020 | 06:44 PM

Xúc động trước chia sẻ của trợ lý ngôn ngữ U23 trước trận đấu quyết định của ĐT Việt Nam

  MỚI NHẤT

Rất nhiều khó khăn nhưng với những gì đã thể hiện trong hai năm qua, người hâm mộ có quyền tin tưởng vào U23 Việt Nam sẽ vượt qua nghịch cảnh lúc này.

Tại VCK U23 châu Á năm nay, U23 Việt Nam đang đứng trước thách thức không nhỏ khi đang đứng thứ 3 tại bảng D với hai trận hòa. Trận đấu vào lúc 20h15 tối nay với U23 Triều Tiên sẽ quyết định một nửa số phận của thầy trò HLV Park Hang Seo. Bởi trận đấu cùng giờ giữa U23 Jordan và U23 UAE cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của các chàng trai U23.

Trong những ngày qua, việc các cầu thủ của chúng ta chỉ dành được 2 điểm sau hai trận hòa đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các cầu thủ cũng như BHL. Trước nhứng áp lực mà các cầu thủ và BHL phải chịu cùng những khó khăn mà đội đang phải đối mặt, trợ lý ngôn ngữ của ĐT bóng đá nam Lê Huy Khoa đã có những chia sẻ hết sức xúc động, tiếp thêm lửa cho các chàng trai và BHL.

"Có bạn bảo U23 Việt Nam sắp xách balo về nước, mình chợt nhớ đến 2 năm trước ở Thường Châu, hồi ấy bọn mình còn không dám tháo hành lý, để nguyên vậy vì chuẩn bị sẵn tinh thần về luôn ngày hôm sau, và sau vài lần chuẩn bị tâm lý thế thì cứ đá đến trận chung kết". Khi đó, các cầu thủ của chúng ta cũng bị đẩy vào thế không thể thua trước Syria mới có quyền đi tiếp. Sau khi lách qua khe cửa hẹp đó, đội quân áo đỏ đã tiến một mạch đến trận chung kết lịch sử, điều mà từ trước đến nay bóng đá Việt Nam chưa làm được.

Xúc động trước chia sẻ của trợ lý ngôn ngữ U23 trước trận đấu quyết định của ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Kỷ niệm mà ai cũng xúc động và tự hào mỗi khi nhớ đến.

Những chia sẻ hết sức có ý nghĩa của người đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong những năm qua, chứng kiến từ thất bại này đến thất bại khác rồi đến những vinh quang mà bóng đá Việt Nam lần đầu chạm đến trong mấy thập kỷ qua.

Ông Lê Huy Khoa cũng có những chia sẻ hết sức sâu sắc về những thăng trầm trong bóng đá mà đội bóng nào, cầu thủ hay HLV nào cũng sẽ trải qua:

"Bóng đá như năng lực con người vì có giới hạn, hiểu được giới hạn của mình cũng là điều cần thiết, vì không ai có thể làm tất cả mọi thứ, không phải muốn thắng mà thắng, đá không phải chỉ vì nỗ lực thôi mà đủ.

Nếu đánh giá cuộc đời ai đó chỉ vì thành hay bại, thì có lẽ không công bằng lắm, có thể không thành công, nhưng sẽ vẫn học được nhiều điều.

Bóng đá như cuộc đời, giống một cuộc chạy marathon, người chiến thắng chỉ có một, còn chiến thắng chính mình cũng đã là điều đáng ngợi khen.

Chơi bóng đá như đời người, phải biết chấp nhận đắng cay nếu có, thế thôi, vì vinh quang, có khi cũng chỉ 1 người được nhận.

Biết là chúng ta không có quyền tự quyết và cần may mắn, về điều này thì mình tin số ông Park có thừa".

Trong bối cảnh hiện tại, những chia sẻ của ông Lê Huy Khoa sẽ phần nào tiếp thêm sức mạnh, động lực cho thầy trò HLV Park Hang Seo trong trận đấu tối nay.

Xúc động trước chia sẻ của trợ lý ngôn ngữ U23 trước trận đấu quyết định của ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

Kịch bản cho U23 Việt Nam trong trận đấu tối nay.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 20h15 tối 16/01. Đây là trận đấu quyết định đến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Theo Nhịp sống Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC