Ngày 14 Tháng 4, 2018 | 07:00 AM

Xúc động lí do tìm ân nhân cứu mình 14 năm trước của cô gái Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chị Đỗ Thị Ngân (31 tuổi, Hà Nội) khát khao được gặp lại ân nhân đã đưa mình vào bệnh viện cấp cứu khi bản thân gặp tai nạn cách đây 14 năm để nói lời “cảm ơn” với họ.

Cách đây 14 năm, chị Đỗ Thị Ngân không may gặp tai nạn giao thông khi xuống xe buýt 50 trên đoạn đường Yên Phụ. Đó là một cú va chạm rất mạnh khi chị đang đi bộ đến mép đường bên kia. Chị cảm thấy mặt mình ướt chắc vì có máu chảy.

Chị Ngân bị một xe máy va vào mình. Lúc đó, chị đang là học sinh lớp 12. Chị nhớ, có người bế chị lên xe taxi và đưa vào viện cấp cứu. Lúc tỉnh dậy, chị thấy mình đang nằm trong phòng cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Xanh – Pôn.

Các bác xe ôm và hàng nước gần nơi chị găp nạn kể lại rằng người đi xe máy đâm chị định bỏ chạy nhưng được các bác giữ lại. Nhưng sau thời gian người thân đưa chị đi kiểm tra thì người đó lại bỏ trốn. Có một đôi vợ chồng đã gọi taxi đưa chị đi cấp cứu. Họ liên hệ với gia đình theo số điện thoai cố định được ghi chép trong cuốn số của chị. Sau đó họ cũng ra về mà gia đình chị Ngân chưa kịp cảm ơn.

Chị Ngân chia sẻ: “14 năm qua, tôi luôn mong gặp lại họ để cảm ơn họ đã cứu mạng cho tôi mà không biết làm cách nào. Thời gian gần đây tôi đọc tin tức thấy nhờ cộng đồng mạng mà cha có thể tìm lại con gái sau 24 năm lưu lạc... Tôi rất mong mọi người có thể giúp tôi có cơ hội được gặp lại ân nhân đã cứu mình”.

Nói về quãng thời gian gặp nạn, chị Ngân bảo rằng, đó là một tai nạn khủng khiếp để lại cho bản thân nhiều di chứng cho đến tận bây giờ. Tai nạn đó cũng phá hỏng ước mơ đi du học của chị.


Chị Đỗ Thị Ngân (ảnh nhân vật cung cấp)

Chị Đỗ Thị Ngân (ảnh nhân vật cung cấp)

Vụ tai nạn khiến chị Ngân bị đa chấn thương: chấn thương sọ não, vỡ xương vùng trán, chấn thương đốt sống cổ, chấn thương răng hàm mặt, gãy gần hết phần răng cửa cả hàm trên và dưới, chấn thương vùng mắt và bị thông động - tĩnh mạch cảnh xoang hang, gãy chân trái...

Chị đã trải qua thời gian điều trị rất dài ở nhiều bệnh viện khác nhau, ảnh hưởng một phần trí nhớ và khả năng tập trung. Ngày đó, bác sĩ đã khuyên gia đình không nên để chị Ngân tiếp tục đi học.

“Thời gian tôi điều trị dài, lại nhiều di chứng nên bị ám ảnh. Với một người đang khỏe mạnh, ấp ủ ước mơ đi du học mà đột nhiên nằm một chỗ tôi cảm thấy mình mất hết sức lực. Cảm giác rất mâu thuẫn, nhiều khi nghĩ quẩn, chỉ muốn chết đi cho xong. Nhưng, đến thời điểm hiện tại, tôi suy nghĩ lại thì cảm thấy mình vẫn là người may mắn vì có cơ hội sống”, chị Ngân tâm sự.

Trong thời gian điều trị, tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã quyên góp và ủng hộ để hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật cho gia đình. Chị cũng không thể nào quên, đã có 1 em nhỏ gửi gia đình chị một phong bì với 50.000 đồng, phía bên ngoài ghi trường Tiểu học Chu Văn An với dòng nhắn: “Em rất thương chị, mong chị chóng khỏe để đi học trở lại”.

Chính những tình cảm của thầy cô, bạn bè, lời an ủi của em nhỏ chưa một lần gặp mặt trở thành động lực vô hình để chị vượt qua giai đoạn đó. Đến bây giờ, mỗi khi nghĩ đến những dòng chữ đó, chị Ngân vẫn cảm thẩy vô cùng ấm áp.

Nói về người gây tai nạn cho chị và bỏ trốn, chị Ngân nghĩ rằng chắc hẳn người ấy rất sợ hãi nên không đủ dũng cảm đế nhận lỗi. “Tôi chỉ mong người ấy hãy rút ra bài học, đừng bao giờ gây tai nạn cho bất kì ai, cướp đi ước mơ của họ, đẩy cuộc sống của họ sang một ngã rẽ khác và thậm chí không còn tiếp tục được sống trên cõi đời này”, chị Ngân tâm sự.

Chị Ngân đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội với mong muốn cộng đồng mạng có thể giúp mình tìm ân nhân. Chị Ngân cho hay, mặc dù hiện tại chưa tìm thấy người đã giúp đỡ mình nhưng bản thân luôn tin rằng mình sẽ gặp lại họ.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC