Ngày 6 Tháng 12, 2017 | 03:02 PM

Xúc động lễ tang Thiếu tá phi công hi sinh ở Anh

Đúng 13h30 chiều nay (6/12), Lễ tang Thiếu tá phi công Nguyễn Thành Trung được tổ chức trang trọng tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Nhiều người đến viếng đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến ánh mắt ngây thơ của đứa con trai và người vợ đang mang bầu của Thiếu tá Trung.

Đúng 13h30 chiều 6/12, Lễ viếng Thiếu tá Nguyễn Thành Trung được bắt đầu.

Vợ, con của Thiếu tá Nguyễn Thành Trung vào viếng đầu tiên.

Rất nhiều đoàn thể, cá nhân đã đến viếng Thiếu tá Nguyễn Thành Trung, chia buồn với gia đình.

Di ảnh Thiếu tá Nguyễn Thành Trung.

Ánh mắt ngây thơ của cháu bé con trai đầu của Thiếu tá Nguyễn Thành Trung tại lễ tang đã khiến nhiều người xúc động.

Năm 2016, anh Trung lập gia đình, vợ chồng anh có 1 con trai và hiện vợ anh đang mang bầu cháu thứ 2.

Mẹ Thiếu tá Trung không thể kìm nén được nỗi đau mất con.

Đồng đội xúc động ghi sổ tang.
Đồng đội xúc động ghi sổ tang.

Phi công Nguyễn Thành Trung (32 tuổi) là Phó trưởng Phòng đào tạo phi công cấp 1, giáo viên bay Trung tâm huấn luyện Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng. Anh tham gia nhiệm vụ huấn luyện quân sự tại Trung tâm Huấn luyện Helicopter Services Vương quốc Anh, theo Quyết định của Bộ Quốc phòng từ ngày 20/10/2017 - 22/12/2017.

Anh Trung hi sinh lúc 11h47 ngày 17/11 (giờ địa phương, tức 18h47 giờ Việt Nam) trong vụ tai nạn máy bay khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do máy bay huấn luyện Cabri G2 của anh Nguyễn Thành Trung bị một máy bay quân sự khác đột ngột đâm vào đuôi.

Thiếu tá phi công Nguyễn Thành Trung quê ở Hàng Tiện, TP Nam Định, tỉnh Nam Định; trú tại phường Phương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Phi công Nguyễn Thành Trung nhập ngũ năm 2004, học trường sĩ quan không quân. Anh là phi công cấp 1, có năng lực và trình độ rất giỏi. Trong 10 năm công tác, anh được trao tặng Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng Nhì, hạng Ba.

Khi hi sinh, anh Nguyễn Thành Trung đang mang hàm Đại úy, Binh đoàn 18 đã quyết định thăng hàm Đại úy lên Thiếu tá cho phi công Nguyễn Thành Trung.

Phi công Nguyễn Thành Trung sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống quân nhân và là con trai duy nhất. Năm 2016, anh Trung lập gia đình, vợ chồng anh có 1 con trai và hiện vợ đang mang bầu cháu thứ 2.

Theo Nguyễn Dương - Trần Thanh/Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC