Ngày 17 Tháng 9, 2013 | 08:31 PM

Xúc động cảnh cháu bé bị bỏ rơi gặp mẹ

Xúc động cảnh cháu bé bị bỏ rơi gặp mẹ
  MỚI NHẤT

Trưa 17/9, ông Nguyễn Văn Lưu, Phó giám đốc trung tâm bảo trợ số 1 (Đông Anh, Hà Nội) giao bé trai bị bỏ rơi ở bến xe Giáp Bát cho người mẹ trong sự xúc động của những người chứng kiến.

Sáng nay, căn cứ vào những giấy tờ liên quan, hình ảnh ghi lại trong camera và kết quả xác minh, ông Hoàng Đăng Phong, Trưởng công an bến xe phía Nam xác nhận chị Nguyễn Thị Thanh (thường trú tại Quế Võ, Bắc Ninh) là mẹ và là người đã để lại bé trai 11 tháng tuổi tại bến xe Giáp Bát hôm 13/9.

Xúc động cảnh cháu bé bị bỏ rơi gặp mẹ 1
  Ông Lưu trực tiếp trao bé Hải cho chị Thanh.

Bé bị bỏ rơi ở bến xe tên Nguyễn Thanh Hải, sinh ngày 5/9/2012. Sau khi báo chí thông tin, người nhà đã làm đơn xin nhận lại cháu.

“Trung tâm đồng ý bàn giao cho gia đình và mong mẹ bé nuôi dưỡng cháu để trở thành công dân tốt cho xã hội. Hiện hoàn cảnh của chị Thanh rất éo le ”, ông Lưu nói.

Ôm con vào lòng, chị Thanh khóc không nói được lên lời. Người mẹ trẻ ấp úng nói những lời cảm ơn rời rạc trong tiếng nấc nghẹn.

Xúc động cảnh cháu bé bị bỏ rơi gặp mẹ 2
  Anh trai của bé Hải vui mừng đón em trở về.

Ông Nguyễn Kim Đáng, cậu của chị Thanh cho biết, trước mắt 3 mẹ con chị sẽ về ở tạm nhà ông. Gia đình và cộng đồng tại địa phương sẽ tìm cách giúp đỡ phần nào để mẹ con Thanh có chỗ an cư.

Trước đó, ngày 13/9, tại bến xe Giáp Bát, anh Nguyễn Đức Dũng được một phụ nữ nhờ trông cháu bé 11 tháng tuổi sau đó chị này biến mất. Anh Dũng đã bàn giao cháu bé cho Công an bến xe trước khi cháu được chuyển cho Trung tâm bảo trợ số 1 để chăm sóc.

Chiều 16/9, người phụ nữ bỏ cháu bé ở bến xe đã tới Trung tâm nhận là mẹ cháu, xin được nhận con. Đến sáng nay thủ tục trao trả bé đã được hoàn tất.
 
Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC