Ngày 9 Tháng 12, 2016 | 09:06 PM

Xuất hiện nhiều website giả bán vé tàu Tết Đinh Dậu

  MỚI NHẤT

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết hiện đang xuất hiện nhiều website giả mạo ngành đường sắt để bán vé tàu trong dịp tết năm 2017.


Trang web bán vé tàu chính thức của ngành đường sắt có tên là dsvn.vn

Trang web bán vé tàu chính thức của ngành đường sắt có tên là dsvn.vn

Theo đó, hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4 đến 5 lần so với giá vé của ngành đường sắt. Những trang này có tên miền rất giống trang website chính thức của ngành đường sắt đưa ra.

Vì vậy một số hành khách, đặc biệt là khách nước ngoài đã hiểu nhầm các website đó là của ngành. Sự việc này đã làm mất uy tín, ảnh hưởng và gây thiệt hại về tài chính cho hành khách đi tàu.

Ông Văn cũng nêu tên các website như: vietnam-railway.com, vietnamtrainticket.com, vietnamrailways.net, cheapvietnamtrain.com… đều là các trang bán vé giả mạo.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng thông báo trang dsvn.vn mới là trang chính thức và duy nhất của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có bán vé tàu. Để khách hàng biết và lựa chọn đúng nơi đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé nên chọn đúng trang này.

Ngoài ra người dân có thắc mắc về các chính sách và quy định của ngành đường sắt có thể vào trang vr.com.vn của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, hoặc trang saigonrailway.com.vn của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn; vantaiduongsathanoi.vn của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội.

Theo Thanh Niên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC