Ngày 25 Tháng 2, 2019 | 01:09 PM

Xuất hiện dịnh tả lợn Châu Phi tại Thanh Hóa

Xuất hiện dịnh tả lợn Châu Phi tại Thanh Hóa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 226 con lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đây là ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại Thanh Hóa.

Sáng nay 25/2, thông tin từ ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa), cho biết: “Vào ngày 23/2, chúng tôi nhận được tin báo về hiện tượng lợn bị ốm và chết bất thường tại gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh (thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định).

Lực lượng chức năng lập các chốt kiểm dịch không để dịch bệnh lây lan

Lực lượng chức năng lập các chốt kiểm dịch không để dịch bệnh lây lan

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục thú y Thanh Hóa cùng các đơn vị chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 24/2, kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi, nên cùng ngày, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 226 con lợn trong gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh”

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng vừa có công điện khẩn gửi các địa phương, trong đó lưu ý tập trung chỉ đạo, xử lý ô dịch tại xã Định Long. UBND huyện Yên Định cũng đã công bố dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn huyện.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã lập các chốt chặn 24/24 giờ, nghiêm cấm không để lợn ra vào khu vực huyện Yên Định, đồng thời, phun hóa chất để tiêu độc khử trùng theo quy định.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC