Ngày 29 Tháng 3, 2012 | 02:23 PM

Xử lý cả tài xế và DN xe buýt đánh khách

Xử lý cả tài xế và DN xe buýt đánh khách
  MỚI NHẤT

Liên quan đến vụ việc tài xế xe buýt tuyến 27 hành hung anh hành khách sáng 28/3, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị (thuộc Sở GTVT Hà Nội) cho biết: “Sau khi xác minh chính xác sự việc, tùy mức độ nặng nhẹ sẽ căn cứ theo hợp đồng để xử lý doanh nghiệp”.

 
Ông Hải cho hay: Hiện công an quận Đống Đa và Xí nghiệp xe điện Hà Nội đang triệu tập hai bên liên quan để tường trình lại sự việc.

Phía doanh nghiệp sẽ căn cứ theo Luật Lao động để xử lý, mức độ vụ việc như vậy thường là đuổi việc lái và phụ xe.

“Sai tới đâu sẽ xử lý tới đó, quan điểm là xử lý kiên quyết, đồng thời tuyên truyền, giáo dục để lái và phụ xe buýt làm việc tốt hơn”, ông Hải nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết: “Sở GTVT đã nhận được thông tin vụ việc và đã chỉ đạo Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật và hợp đồng vận tải giữa doanh nghiệp với Sở”.

Ông Linh cũng khẳng định: Vấn đề này chủ yếu là trách nhiệm quản lý của doanh nghiệp, vì trực tiếp quản lý và sử dụng lái xe, nên để xảy ra những vụ việc thế này doanh nghiệp phải xử lý.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Xí nghiệp Xe điện Hà Nội (nơi quản lý tuyến xe buýt này) đã khẩn trương xử lý vụ việc.

'Việc lái xe và bán vé để xảy ra sự việc trên là điều đáng tiếc trong lúc xí nghiệp đang tập trung nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Quan điểm của xí nghiệp sẽ xử lý nghiêm những vi phạm đối với lái xe và bán vé" - đại diện Xí nghiệp xe điện Hà Nội khẳng định.

Trước đó, vào sáng ngày 28/3, anh Kim Văn Chung (SN 1978, trú tại Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội) lên chiếc xe buýt số 27 tại một điểm trên đường Phạm Văn Đồng. Khi đi đến đoạn Cống Mọc (đường Láng) thì anh xuống xe.

Tuy nhiên, khi đang bước xuống ở cửa sau thì lái xe đột nhiên đóng cửa lại, kiến anh Chung bị kẹt vào cửa, và hai bên có lời qua tiếng lại, sau đó lái và phụ xe lao vào hành hung anh Chung, làm mặt anh chung bị rách và chảy nhiều máu.
 
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC