Ngày 27 Tháng 3, 2019 | 06:50 PM

Xót xa lá thư người mẹ nghèo bỏ con nhờ mọi người nuôi giúp

GiadinhNet - Nội dung lá thư của người mẹ viết: “Tôi là mẹ của cháu bé này vì điều kiện của tôi không nuôi được cháu, vậy tôi để cháu trong giỏ này ai nhặt được tôi mong là hãy nuôi cháu, ở nơi xa xôi tôi sẽ mang ơn suốt đời”.

Vào khoảng 15h chiều nay (27/3), người dân sinh sống tại khu chùa Bằng, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi. Ngay sau đó sự việc được thông báo tới cơ quan chức năng để tìm người thân cháu bé.

Bé gái khoảng 2 tuần được được người mẹ đặt trong chiếc làn bỏ ở khu vực chùa Bằng nhờ mọi người nuôi giúp. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Bé gái khoảng 2 tuần được được người mẹ đặt trong chiếc làn bỏ ở khu vực chùa Bằng nhờ mọi người nuôi giúp. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Trao đổi với PV, đại diện UBND phường Quảng Yên cho hay, khi nhận được thông tin, lãnh đạo phường cử cán bộ xuống hiện trường để xác minh sự việc. Sau đó, đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế và tiến hành lập biên bản theo quy định.

Cũng theo đại diện UBND phường, bé gái bị bỏ rơi khoảng 2 tuần tuổi được đặt trong chiếc làn màu xanh và nặng được 3,2kg. Đặc biệt, bên trong chiếc làn có lá thư viết tay của người mẹ nói hoàn cảnh khó khăn mong mọi người nuôi dưỡng, chăm sóc giúp.

Lá thư của mẹ cháu bé để lại. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Lá thư của mẹ cháu bé để lại. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Nội dung lá thư của người mẹ viết: “Tôi là mẹ của cháu bé này vì điều kiện của tôi không nuôi được cháu, vậy tôi để cháu trong giỏ này ai nhặt được tôi mong là hãy nuôi cháu, ở nơi xa xôi tôi sẽ mang ơn suốt đời”.

Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, bé gái được giao cho người phát hiện chăm sóc tạm thời chăm sóc. Đồng thời, chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí, các dụng cụ thiết yếu để nuôi, chăm sóc cháu nhỏ và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Sau thời gian thông báo, người thân cháu bé không đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho, nhận theo quy định của pháp luật.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC