Ngày 11 Tháng 5, 2018 | 09:35 AM

Xót xa hoàn cảnh khó khăn của cặp vợ chồng tử nạn trong vụ container đâm nhau

Tìm về chốn quê nghèo, chúng tôi không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của anh Lê Văn Thủy (SN 1982, trú tại Vũ Vân, Vũ Thư, Thái Bình) và chị Lê Thị Toan ( SN 1986), 2 nạn nhân của vụ 2 xe container đâm nhau sáng 9/5 tại số 543 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải An, TP.Hải Phòng).

Liên quan đến vụ 2 xe container đâm nhau sáng 9/5 tại số 543 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm khiến anh Lê Văn Thủy và chị Lê Thị Toan thiệt mạng, theo thông tin từ gia đình chiều ngày 10/5 đám tang của cặp vợ chồng xấu số đã được chu tất.

Bác Phạm Ngọc Sơn ( chú rể chị Toan) đau xót chia sẻ cho chúng tôi về hoàn cảnh khó khăn của cặp vợ chồng xấu số này: “Bố mẹ Toan chẳng may mất sớm để lại Toan và đứa em 8 tháng tuổi, Toan phải một mình nuôi em từ nhỏ. Sau đó Toan gặp Thủy rồi cưới nhau, do hoàn cảnh gia đình nên Thủy về quê vợ sống ở Thái Bình”.

Sau khi cưới họ lần lượt sinh được hai người con là bé Lê Văn Chung (12 tuôi, học sinh lớp 6) và Lê Văn Tâm (11 tuôi, học sinh lớp 5), do nghèo nên hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn để nuôi con và em ăn học.

Xót xa hai bé Lê Văn Chung (12 tuôi, học sinh lớp 6) và Lê Văn Tâm (11 tuôi, học sinh lớp 5) bên quan tài cha mẹ

Nhưng thật đau xót và bàng hoàng ngày 9/5, Thủy và Toan không may thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông, để lại hai cháu nhỏ khi chúng đang tuổi ăn, tuổi học.

Bác Sơn nói trong nước mắt: “Do hai bên bố mẹ của Thủy và Toan đều mất sớm không còn ai thân thích, nên tôi phải đứng lên lo ma chay. Ở quê nghèo tôi phải chạy vạy để lo đám tang cho hai cháu được chu toàn, tính tất cả các khoản tiền cũng phải mất hơn 60 triệu”.

Nói về hai cháu Chung và Tâm, bác Sơn nghẹn lòng, sau khi bố mẹ mất hai cháu rất sốc, chúng vẫn không tin là bố mẹ không còn nữa. “Hiện nay, điều mà gia đình lo nhất là không biết ai sẽ nuôi, chăm sóc cho hai cháu Chung và Tâm khi bố mẹ, ông bà không còn. Cô dì, chú bác ruột thịt đều nghèo không ai có đủ khả năng nuôi các cháu, nếu giả sử có nuôi được các cháu thì việc dạy các cháu lên người cũng là điều rất khó ở nơi quê nghèo này”, bác Sơn chia sẻ.

Bác Sơn cũng cho biết thêm bố mẹ của anh Thủy và Chị Toan đều mất sớm, anh Thủy còn có một người em bị bệnh tâm thần, còn chị Toan phải nuôi em từ nhỏ (năm nay đã 18 tuổi) nhưng cậu em cũng không được bình thường như những người khác, không biết tương lai của các cháu sẽ ra sao. Bây giờ gia đình chỉ mong mọi người và xã hội chung tay yêu thương, cưu mang lấy hai đứa nhỏ, mong cho tương tai của các cháu tốt đẹp hơn.

Theo Nguyễn Đại (Dân Việt)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC