Ngày 16 Tháng 9, 2013 | 08:11 AM

Xót thương bé trai kháu khỉnh 1 tuổi bị bỏ rơi ở bến xe

Xót thương bé trai kháu khỉnh 1 tuổi bị bỏ rơi ở bến xe
  MỚI NHẤT

Lấy lý do đi mua cơm trưa, người phụ nữ gửi cậu bé lại cho một hành khách rồi bế đứa trẻ chừng 3 tuổi đi đến chiều muộn không quay lại.

11h ngày 13/9, một phụ nữ trung niên mặc áo trắng quần đen, tóc dài ngang vai dẫn theo 2 đứa trẻ vào phòng chờ bến xe Giáp Bát (Hà Nội). Họ chọn hàng ghế phía sau anh Nguyễn Đức Dũng (23 tuổi) và ngồi đợi.

Thấy 2 cậu bé mon men tới chơi, anh Dũng cũng đùa theo và bắt chuyện với người phụ nữ. Bà ta cho hay, 3 mẹ con (đứa lớn 3 tuổi và đứa bé 11 tháng tuổi) đang chờ bắt xe về quê. Ngồi một lúc bà ta chạy đi mua một chai nước rồi lại mua bánh.

Khoảng 12h30, người này nhờ anh Dũng trông hộ đứa bé 11 tháng tuổi để mình dắt đứa lớn đi mua cơm. Chơi với người lạ nhưng đứa bé rất hồn nhiên, đùa nghịch thêm một lúc, cậu tè dầm rồi khóc. Anh Dũng dỗ mãi nhưng đứa bé càng khóc to hơn. Chờ mãi không thấy người mẹ quay lại, anh Dũng liền bế cậu bé đến nhờ nhân viên quầy vé thông báo tìm giúp.

Xót thương bé trai kháu khỉnh 1 tuổi bị bỏ rơi ở bến xe 1
  Cậu bé bị bỏ rơi ở bến xe Giáp Bát (Hà Nội)

"Thấy đứa bé khóc, tôi bế rồi cho ăn bánh, uống sữa thì cháu lại chạy nhảy đùa nghịch. Nhìn đứa bé rất kháu khỉnh, mặc quần áo đẹp nhưng người có nhiều vết như muỗi đốt", chị Nguyễn Thu Hồng, nhân viên quầy vé bến xe Giáp Bát nói và cho hay, trong chiếc túi người phụ nữ bỏ lại có một hộp sữa, một lọ kem bôi ngoài da dùng cho trẻ nhỏ và vài bộ quần áo. Dưới mỗi bộ quần áo đều ghi chữ Tý, Hải.

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, sau khi biết tin đã thông báo trên loa phát thanh để tìm mẹ cháu bé nhưng tới chiều tối không ai đến nhận nên lãnh đạo bến đã giao cậu bé cho công an bến xe.

Theo hình ảnh camera nhà chờ ghi lại, trong lúc ngồi ghế chờ, người phụ nữ này thường xuyên nhấp nhổm ngó ra ngoài có vẻ đang chờ đợi một cái gì đấy.

Theo ông Hoàng Đông Phong, Trưởng công an Bến xe khách phía Nam, cháu bé đã được bàn giao cho Trung tâm bảo trợ số 1 để chăm sóc. Công an vẫn đang xác minh vụ việc.
 
Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC