Ngày 17 Tháng 3, 2018 | 01:51 PM

Xôn xao thông tin một phụ nữ tử vong vì nhờ thầy lang phá thai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một sản phụ được cho là đã tử vong khi nhờ một thầy lang ở gần nhà phá thai. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ.

Ngày 17/3, ông Lưu Đình Cừ - Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết, cơ quan này đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu xác minh, làm rõ và báo cáo nhanh về Sở trước thông tin thai phụ Vi Thị Khuyên (30 tuổi, trú xã Châu Phong, Quỳ Châu) tử vong nghi do nhờ thầy lang phá thai.


Người thân làm lễ mai táng cho chị Khuyên.

Người thân làm lễ mai táng cho chị Khuyên.

Ông Đặng Tân Minh – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu thông tin, lúc 10h49 ngày 15/3, chị Khuyên được chuyển tới Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, men gan và đường máu tăng, ra máu vùng kín.

Tại đây, các bác sĩ siêu âm không phát hiện thai nhi và tích cực cứu chữa. Đến 13h cùng ngày thì chị Khuyên có diễn biến xấu và được trung tâm chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An. Nhưng đến 18h cùng ngày thì chị Khuyên tử vong.

Thông tin ban đầu, trước lúc được chuyển tới Trung tâm y tế, chị Khuyên đang mang thai lần ba, thai nhi ở tháng thứ ba. Vì hoàn cảnh khó khăn, không muốn sinh con nên chị nhờ một thầy lang ở gần nhà can thiệp phá thai.

Được biết, một người phụ nữ tên Thanh ở cũng xã với chị Khuyên đã tiến hành phá thai cho chị. Người này đã đặt một dụng cụ thông tiểu vào cơ thể chị Khuyên trước khi chị có các triệu chứng bất thường.

Hiện Cơ quan công an huyện Quỳ Châu cũng vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC