Ngày 24 Tháng 8, 2017 | 02:57 PM

Xôn xao giấy khen ghi sai chính tả ở Quảng Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Sự việc sai sót lỗi chính tả trong giấy khen ở cuộc thi trên là có và hiện nay chúng tôi đã thu hồi và khắc phục", bà Linh cho biết.

Mới đây, người dân tỉnh Quảng Ninh xôn xao việc Ban tổ chức cuộc thi: “Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2017 tỉnh” đã trao tặng giấy khen ghi sai chính tả cho cho một số tập thể, cá nhân đạt thành tích.

Theo đó, trong tờ giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh tặng Hội đồng Đội TNTP Hồ Chí Minh cho một đơn vị trên địa bàn tỉnh do bà Vũ Thị Diệu Linh ký ngày 31/7/2017 ghi: “Đã có thành tích suất sắc trong công tác triển khai cuộc thi...”. Đúng ra phải ghi là “xuất sắc”, nhưng trong giấy khen lại ghi “suất sắc”.

Việc ghi sai chính tả trên giấy khen khiến nhiều người không hài lòng và làm giảm đi ý nghĩa của việc tôn vinh tập thể, cá nhân qua cuộc thi cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu “70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ trên con tem Bưu chính”.


Lỗi chính tả ghi trên giấy khen. Ảnh: Đ.Tùy

Lỗi chính tả ghi trên giấy khen. Ảnh: Đ.Tùy

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội chiều nay (24/8), bà Vũ Thị Diệu Linh – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Sự việc sai sót lỗi chính tả trong giấy khen ở cuộc thi trên là có và hiện nay chúng tôi đã thu hồi và khắc phục”.

Theo bà Linh, cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2017 với chủ đề “70 năm ngày thương binh, liệt sĩ trên con Tem Bưu chính” được Hội đồng đội tỉnh và Bưu điện tỉnh phối hợp tổ chức, là một trong nhiều phong trào của năm học qua.

Lý giải về lỗi chính tả, bà Linh thông tin, BTC không mong muốn có lỗi này xảy ra và đây là việc ngoài mong muốn. Bởi lẽ, cuối năm tổng kết có rất nhiều giấy khen, bằng khen. Vì vậy, Ban tổ chức có sơ suất trong quá trình kiểm duyệt lỗi chính tả và khi phát hiện ra lỗi, BTC đã thu hồi và khắc phục kịp thời.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC