Ngày 2 Tháng 11, 2016 | 02:38 PM

Xôn xao clip người dân vùng lũ "quẩy" hết mình giữa đám cưới ngập nước

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù nước ngập đến đầu gối, nhưng trẻ con, người già… vẫn nhảy múa sôi động, ca hát tưng bừng trong đám cưới ở một làng quê tại Quảng Bình.

Từ ngày 29/10 - 1/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa rất to khiến nhiều nơi bị ngập sâu trong nước, cuộc sống sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Thế nhưng trong hoàn cảnh đó, ở một làng quê ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), mặc cho nước lũ ngập đến ngang đầu gối nhưng người dân từ trẻ con đến người già vẫn nhảy nhót, ca hát rất lạc quan, từng bừng trong đám cưới.

Đoạn clip về đám cưới sôi động này được được đăng tải trên fanpage “Quảng Bình quê hương tôi” vào trưa 1/11 thời điểm mà cả tỉnh đang gồng mình với lũ dữ.


Chú rể chở cô dâu trên xe máy đi trong nước lũ. Ảnh: Facebook

Chú rể chở cô dâu trên xe máy đi trong nước lũ. Ảnh: Facebook

Đoạn clip cùng với những chia sẻ đầy xúc động đã thu hút hàng nghìn lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận chỉ trong một thời gian ngắn đăng tải.

Được biết, đám cưới này diễn ra tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vào trưa ngày 1/11, chú rể tên Nguyễn Hoàng Vinh và cô dâu Hoàng Thị Linh. Clip được quay ở nhà trai, sau khi rước dâu từ nhà gái về bằng xe gắn máy.

Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy một tháng địa phương này phải đối diện với lũ lụt. Tại điểm diễn ra đám cưới lúc đó nước ngập sâu đến đầu gối.

Người dân vẫn lạc quan, múa hát trong đám cưới dù nước lũ ngập đường đi.

Ông Lê Đình Giới, chủ tịch UBND xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận có đám cưới trên.

“Bất kể thời tiết khắc nghiệt, nhưng vì đám cưới đã được định ngày, thiếp mời đã được gửi đến họ hàn, bạn bè nên hôn lễ không thể hoãn lại. Tuy vậy, dù nước lũ ngập sâu, người đến tham dự đám cưới vẫn rất đông và nhảy nhót, ca hát rất vui vẻ”, một người dân địa phương cho biết.

Theo ghi nhận, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mưa đã ngớt, một số nơi trời đã hửng nắng, tuy nhiên một số địa phương tại huyện Tuyên Hóa vẫn chưa hết ngập. Người dân tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang dọn hậu quả do mưa lũ gây ra.

Minh Khang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC