Ngày 4 Tháng 8, 2015 | 08:31 PM

Xôn xao bức ảnh tượng đài lịch sử tay cầm... logo xe Mercedes

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hình ảnh chụp tượng đài một nhân vật lịch sử tại tỉnh Thanh Hóa tay cầm một vật dụng được người xem cho là logo của hãng xe hạng sang Mercedes đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

 

Ảnh tượng đài gây xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)
Ảnh tượng đài gây xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)

Hình ảnh được đăng tải và gây bàn tán xôn xao là một tượng đài ngự trên bục được ốp gạch men màu đỏ. Tượng đài khắc họa một người đàn ông vạm vỡ, đứng hiên ngang trên bục, ngẩng cao đầu về phía trước.

Điểm nhấn của bức tượng chính là tay của người đàn ông giơ cao, trên tay cầm một biểu tượng được cộng đồng mạng cho là logo của hãng xe hạng sang Mercedes.

Hình ảnh được nhiều người like và bình luận. Không ít bình luận tỏ ra bất ngờ và quả quyết đây chính là logo của hãng xe hạng sang nêu trên.

Tuy nhiên, cũng có thông tin khẳng định nguồn gốc của vật dụng trên tay người đàn ông gắn liền với một sự kiện lịch sử hào hùng của người dân xứ Thanh.

Tìm hiểu của Báo Gia đình & Xã hội cho thấy, đây chính là tượng đài lão quân Hoằng Trường anh hùng. Tượng đài này được khánh thành vào ngày 25/2/2013, tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.

anh_tuong_dai

Tượng đài Hoằng Trường, tay cầm kính ngắm súng phòng không 12ly7 chứ không phải là logo xe Mecerdes như nhiều người đồn đoán.

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa, mẫu tượng đài Lão quân Hoằng Trường được nhà điêu khắc Lê Đình Quỳ- người đã từng sống, sinh hoạt với các cụ lão quân, được sáng tác năm 1969 và được Chủ tịch nước cộng hòa XHCN Việt Nam tặng “Giải thưởng Nhà nước”.

Hình tượng chính của Tượng đài là một Lão ngư, tay cầm mũ rơm, tay giơ cao ống ngắm 12ly7, mắt hướng nhìn ra biển Đông, phía sau lưng là dãy nùi Linh Trường hùng vĩ- hình tượng ấy là đại diện cho tập thể anh hùng chắc khỏe, với dáng đứng hiên ngang, kiêu hãnh, tự tin và thách thức trước quân thù.

Hình tượng được xây dựng cao 17,1m, nặng 170 tấn được đặt trên khối bê tông cốt thép cọc chịu lực trong khuôn viên rộng 12.131m2 và được nhà điêu khắc Lê Đình Quỳ và công ty cổ phần Mỹ thuật Việt Nam thực hiện.

Công trình Tượng đài lão quân Hoằng Trường có kinh phí đầu tư xây dựng gần 20 tỷ đồng. Đây là một công trình tri ân những đóng góp, hi sinh to lớn của 18 cụ lão quân xã Hoằng Trường đã 2 lần liên tiếp bắn rơi máy bay Mỹ năm 1967, trong đó các cụ đã bắn rơi một chiếc F4H – là chiếc máy bay thứ 2.400- được mệnh danh là thần sấm của không lực Hoa Kỳ trên bầu trời Miền Bắc Việt Nam.

Chiến thắng vang dội ấy không lâu sau đã được truyền đi trên khắp cả nước và trở thành đơn vị Lão quân đầu tiên và duy nhất trên miền Bắc bắn rơi máy bay phản lực Mỹ bằng súng bộ binh và được Bác Hồ gửi thư khen ngợi.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC