Ngày 2 Tháng 9, 2013 | 08:10 AM

Xét tuyển ĐH-CĐ năm 2013: Trường tung “khuyến mại” hút thí sinh

Xét tuyển ĐH-CĐ năm 2013: Trường tung “khuyến mại” hút thí sinh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013 đang thực sự bước vào giai đoạn “nóng” bởi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Mặc dù năm nay nguồn tuyển dồi dào hơn so với mọi năm, nhưng để “chắc ăn” tuyển đủ chỉ tiêu nhiều trường ĐH-CĐ đã tung các “chiêu” học bổng, giảm học phí… để “dụ” thí sinh.

Để “hút” thí sinh vào trường, nhiều trường ĐH-CĐ, nhất là khối trường ngoài công lập đã nhanh chóng đưa ra những chính sách ưu đãi nếu thí sinh trúng tuyển vào trường. Bởi đối với phần lớn các trường ngoài công lập, việc tuyển sinh năm nay đều đang trông chờ vào đợt tuyển nguyện vọng bổ sung đang diễn ra. Ví dụ như, ĐH Thành Tây có quỹ học bổng 1,5 tỷ đồng nên thông báo cấp học bổng cho thí sinh giỏi trở lên. Thí sinh đến nhập học sẽ được miễn 1 tháng học phí trong học kỳ đầu tiên. ĐH Lương Thế Vinh sẽ xét giảm học phí năm thứ nhất nếu thí sinh có điểm thi cao hơn điểm sàn từ 2 điểm trở lên.
 
Trường ĐH Hà Hoa Tiên, thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 cũng sẽ được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Nhà nước; con em gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ thuộc diện 135… được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước. Ngoài ra, sinh viên được thực tập tốt nghiệp, được thi tuyển về làm việc tại các doanh nghiệp nếu có nhu cầu. Sinh viên còn được ở trong ký túc xá khang trang, hiện đại, phòng khép kín giá 100.000đ/tháng.
 
ĐH Tân Tạo cũng công bố xét tuyển nguyện vọng 2 với 250 suất học bổng toàn phần bao gồm: học phí, chi phí ăn ở đối với 5 chuyên ngành đào tạo. Còn Trường ĐH dân lập Hải Phòng cũng đã công bố đối với tân sinh viên nghèo được giảm học phí từ 10%-50%. Đặc biệt, thí sinh thuộc đối tượng huyện nghèo, nhà trường sẽ hỗ trợ học phí 100.000đ/tháng. Trường còn cam kết những thí sinh trúng tuyển sẽ được ở trong khách sạn sinh viên tiện nghi của trường với giá rẻ.
 
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường ĐH-CĐ từ ngày 20/8 đến 30/10. Tuy nhiên, theo lãnh đạo một số trường ĐH-CĐ ngoài công lập, đợt xét tuyển bổ sung năm nay cũng rất căng thẳng, hồi hộp. Dù nguồn dư thí sinh đạt điểm sàn lớn, nhưng cũng khó chắc tuyển đủ chỉ tiêu do phải cạnh tranh với nhiều trường công lập “tốp dưới”, trường ở địa phương vốn có mức học phí thấp, lại lấy điểm chỉ ngang sàn, thậm chí được ưu tiên lấy dưới điểm sàn ở những vùng khó khăn.
 
Q.Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC