Ngày 12 Tháng 7, 2016 | 02:08 PM

Xem xét, xử lý kỷ luật đối với 3 quan chức Hải Phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Thực hiện không đúng các quy định về quản lý đầu tư xây dựng đối với Dự án Nhạc nước, Ban Cán sự đảng UBND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2010-2015 và một số cá nhân trong hệ thống chính quyền Hải Phòng đã bị UBKT TW đề nghị xem xét kỷ luật.

Dự án nhạc nước Hải Phòng được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt lắp đặt trên hồ Tam Bạc đầu năm 2015 với mục đích tạo điểm nhấn cho du lịch thành phố, mang lại nhiều cơ hội thưởng ngoạn cho du khách khi đến Hải Phòng.

Dự toán đầu tư của công trình này lên tới gần 200 tỉ đồng. Tuy nhiên, không đúng với hồ sơ phê duyệt trang thiết bị phải nhập khẩu từ Mĩ, toàn bộ linh kiện thiết bị lắp đặt tại công trình nhạc nước này chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á.

Vì thế, dư luận nghi ngờ, giá của gói thiết bị này không thể lên tới 200 tỉ đồng, giá thực có thể thấp hơn rất nhiều so với báo giá ddã được TP.Hải Phòng phê duyệt.

Công trình nhạc nước gần 200 tỉ đồng ở hồ Tam Bạc lộ diện nhiều khuất tất. Ảnh: ML
Công trình nhạc nước gần 200 tỉ đồng ở hồ Tam Bạc lộ diện nhiều khuất tất. Ảnh: ML

Không chỉ nhập nhèm về nguồn gốc thiết bị, thủ tục thẩm định, phê duyệt dự án Nhạc nước còn sai quy trình, bỏ qua khâu đấu thầu dẫn đến dư luận bất bình.

Là những người liên quan trong dự án này, ông Dương Anh Điền - cựu Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Tp Hải PHòng cùng ông Lê Khắc Nam- PCT UBND thành phố và ông Đoàn Duy Linh-Giám đốc Sở VH-TT-DL Hải Phòng (nay là giám đốc Sở VHTT Hải Phòng) đã bị Ủy ban kiểm tra Trung Ương kết luận, đề nghị xem xét kỷ luật.


Công trình Nhạc nước gây bất bình trong dư luận nhất thời gian qua. Ảnh: ML

Công trình Nhạc nước gây bất bình trong dư luận nhất thời gian qua. Ảnh: ML

Hiện nay, đã hơn1 năm công trình nhạc nước được lắp đặt nhưng hiệu quả mang lại của nó chỉ là những ồn ào, hoài nghi trong dư luận quần chúng nhân dân. Đến giờ, công trình nhạc nước đã dần chết yểu khi mãi chưa được nghiệm thu, quyết toán và không thể hoạt động đúng như những gì mà dự án đã vẽ ra trước đó, làm thất thoát, lãng phí cho ngân sách Nhà nước, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.

Chiều 11/7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về Kỳ họp thứ IV và thứ V của Ủy ban; trong đó có kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự đảng UBND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2010-2015 và một số cá nhân, thực hiện không đúng các quy định về quản lý đầu tư xây dựng đối với dự án Nhạc nước.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với Ban cán sự Đảng UBND thành phố và tiến hành quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với các ông Dương Anh Điền, Lê Khắc Nam, Đoàn Duy Linh.

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC