Ngày 19 Tháng 7, 2019 | 09:10 PM

Xe rơ mooc chở quá tải trọng 200% lao vào tổ CSGT rồi bỏ chạy

  MỚI NHẤT

Điều khiển xe rơ mooc chở hàng quá tải trọng cho phép, khi bị lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra, tài xế nhấn ga lao thẳng xe vào tổ công tác rồi bỏ chạy.

Ngày 19/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, khoảng 21h30, ngày 17/7 tại km 286+500 quốc lộ 1A, tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt của Phòng CSGT Công an Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ đã phát hiện xe ôtô đầu kéo BKS 90C-02.825, kéo theo rơ mooc 90R-00.038 vi phạm chở quá tải trọng.


Xe chở quá tải trọng 200%, tài xế lao thẳng xe vào lực lượng CSGT rồi bỏ chạy.

Xe chở quá tải trọng 200%, tài xế lao thẳng xe vào lực lượng CSGT rồi bỏ chạy.

Khi tổ công tác CSGT ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra thì lái xe không những không chấp hành, mà còn ngang nhiên đỗ xe giữa đường và cố thủ trong cabin. Tiếp đó, khi tổ công tác yêu cầu đánh xe vào lề đường thì tài xế nhấn ga lao thẳng xe vào tổ công tác rồi bỏ chạy.

Trước hành vi trên, tổ tuần tra kiểm soát đã truy đuổi, buộc lái xe phải dừng phương tiện để xử lý. Tuy nhiên lái xe đã tỏ thái độ bất hợp tác, chửi bới và cầm hung khí chống đối lực lượng chức năng, sau đó khóa cửa xe bỏ đi.

Qua kiểm tra tại chỗ cho thấy, trên xe ô tô kéo rơ mooc đang vận chuyển 90 tấn xi măng, trong khi tải trọng thực tế của một xe chỉ khoảng từ 27 - 33 tấn. Phương tiện trên được xác định đã chở quá tải trọng cho phép khoảng 200%.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Trần Lê

Dân Trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC