Ngày 30 Tháng 1, 2020 | 11:52 AM

Xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng ở chùa Tam Chúc gây xôn xao dư luận

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đầu của chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Lexus gắn biển 80A nhưng đuôi xe lại gắn biển trắng, đỗ ở sân chùa Tam Chúc (Hà Nam), đã gây xôn xao dư luận trong những ngày đầu năm mới.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, một clip ghi lại hình ảnh chiếc xe ô tô mang trên mình biển xanh, biển trắng đỗ trong khuôn viên chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Lexus mang biển trắng gắn ở đuôi xe là 30A-058.68, còn đầu xe thì gắn biển xanh 80A-058.79.

Xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng ở chùa Tam Chúc gây xôn xao - Ảnh 1.

Đầu của chiếc xe nhãn hiệu Lexus mang biển xanh 80A.

Chiếc xe hạng sang này được định giá khoảng 7 – 8 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, chủ nhân chiếc xe sang này đã "quên" lật biển số đằng trước hoặc đằng sau, nên dẫn tới sự cố "giấu đầu hở đuôi".

Liên quan đến sự việc trên, ngày 30/1, thông tin từ Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã xác định, chiếc xe ô tô được ghi trong clip là có biển số trắng và không do cơ quan có thẩm quyền cấp (tức biển giả), hiện đã giao Công an tỉnh Hà Nam xác minh, xử lý theo quy định.

Xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng ở chùa Tam Chúc gây xôn xao - Ảnh 2.

Đuôi của chiếc xe Lexus lại mang biển trắng 30A.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật nhấn mạnh, việc một ô tô mang hai biển không cùng màu, không cùng seri biển là trái quy định của pháp luật.

Vì vậy, căn cứ theo khoản 5 Điều 16 Nghị định 46/2016, thì mức phạt tiền đối với chủ nhân chiếc xe mang nhãn hiệu Lexus kể trên dao động từ 4 – 6 triệu đồng.

Cụ thể, người điều khiển ô tô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp có thể bị phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng.

Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như bị tịch thu giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một đến ba tháng.

Chủ phương tiện còn có có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 7 Điều 30 Nghị định 46/2016 với mức tiền từ 2-4 triệu đồng với cá nhân, từ 4 triệu đến 8 triệu đồng với tổ chức.

Quần thể chùa Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 km và cách thành phố Phủ Lý khoảng 12 km về phía Tây.

Chùa Tam Chúc toạ lạc trên diện tích 5.100 ha, đây được xem là một trong những quần thể chùa có diện tích lớn nhất thế giới khi hoàn thiện.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC