Ngày 2 Tháng 4, 2020 | 05:51 PM

Xe khách hoạt động “chui”, khai báo chở người nhà đi chữa bệnh, viếng đám ma

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Việc các nhà xe và người dân cố tình lách luật, khai báo không trung thực với lực lượng chức năng đã gây cản trở cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Xe khách hoạt động “chui”, khai báo chở người nhà đi chữa bệnh, viếng đám ma - Ảnh 1.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ, Sở GTVT các tỉnh thành trên cả nước đã ra thông báo tạm thời đình chỉ có thời hạn hiệu lực của phù hiệu, biển hiệu đối với một số loại hình kinh doanh vận tải: Xe tuyến cố định, taxi, xe hợp đồng (trừ xe đưa đón công nhân), xe du lịch và xe buýt trong thời gian cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Quy định chặt chẽ là vậy, tuy nhiên hiện nay vẫn có một số xe khách hoạt động "chui" và các loại hình xe ghép để chở khách liên tỉnh.

Một cán bộ CSGT cho biết, ngoài những chiếc xe khách trên 16 chỗ ngồi thì những chiếc xe ghép chở khách (loại xe ô tô từ 4 đến 7 chỗ ngồi) lưu thông đi các tỉnh tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19. Trong khi đó, việc xử lý đối tượng này cũng gặp nhiều khó khăn.

"Tài xế nói đang chở người nhà, chở người đi thăm bệnh... để xin lực lượng chức năng bỏ qua. Hành khách cũng nói theo như vậy, không ủng hộ mình. Hành khách mà hợp tác, khai báo trung thực thì mình phải có bằng chứng mới xử lý được. Quan trọng là chứng minh xe đó chở khách có thu tiền", một cán bộ CSGT chia sẻ.

Xe khách hoạt động “chui”, khai báo chở người nhà đi chữa bệnh, viếng đám ma - Ảnh 3.

Các chốt kiểm soát gồm nhân viên y tế, công an, CSGT và kiểm soát quân đội làm nhiệm vụ tại các cửa ngõ giao thương đường bộ giữa các tỉnh thành.

Trong ngày 2/4, ngày thứ 2 thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) đã triển khai lực lượng bắt giữ xe khách 16 chỗ ngồi biển kiểm soát 18B-013.23 của nhà xe Thanh Tùng, Nam Định, do Đặng Văn Trung điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 15 hành khách, đang lưu thông từ Hà Nội về Nam Định.

Làm việc với lực lượng Cảnh sát Giao thông, lái xe Đặng Văn Trung khai báo là xe chở người nhà về đám hiếu. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Giao thông số 3 đã xác minh và khẳng định đây là xe chở khách, không phải chở người nhà về đám hiếu như tài xế khai báo.

Đại diện Cục Cảnh sát Giao thông cho biết, sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp xe khách cố tình hoạt động để góp phần ngăn chặn dịch COVID-19.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC