Ngày 28 Tháng 3, 2016 | 09:01 AM

Xe bao nhiêu tấn được phép qua cây cầu bị tàu đâm gãy?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Từ 7 giờ ngày 26/3, các loại ô tô có tổng tải trọng từ 16 tấn trở xuống được lưu thông qua một làn cầu An Thái.

Vụ tàu đâm gãy cầu An Thái: Trưởng đại diện cảng vụ bị đình chỉ Vụ tàu đâm gãy cầu An Thái: Trưởng đại diện cảng vụ bị đình chỉ

GiadinhNet - Cục trưởng Cục đường thuỷ nội địa Việt Nam vừa đình chỉ 15 ngày đối với Trưởng đại diện cảng vụ đường thuỷ khi sau vụ tàu Thành Luân 28 đâm vào cầu An Thái.

Tối ngày 27/3, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương xác nhận với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội về trạng cầu An Thái (huyện Kinh Môn) đã có phần tiến triển khai sau khi cắt nóc đưa tàu Thành Luân 28 ra khỏi gầm cầu.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết: "Bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 26/3, các loại phương tiện ô tô có tổng trọng tải từ 16 tấn trở xuống được phép đi qua cầu An Thái thông qua một làn cầu".

Ngoài ra, các loại ô tô khách, ô tô con, xe máy, xe thô sơ, người đi bộ cũng được phép lưu thông qua cây cầu này. Khi lưu thông qua cầu, các xe phải giữ khoảng cách tối thiểu 10m.


Xe có tổng trọng tải dưới 16 tấn sẽ được lưu thông qua cầu An Thái từ 7 giờ, ngày 26/3. Ảnh: Đ.Tuỳ

Xe có tổng trọng tải dưới 16 tấn sẽ được lưu thông qua cầu An Thái từ 7 giờ, ngày 26/3. Ảnh: Đ.Tuỳ

"Quyết định trên được chúng tôi đưa ra sau khi Viện Khoa học công nghệ GTVT (Bộ Giao thông vận tải) có kết quả đánh giá khả năng chịu lực của 3 dầm cầu còn lại cũng như dầm thép được thay thế tạm thời vào vị trí thanh dầm bị tàu Thành Luân 28 đâm hỏng hôm 6/3" - lãnh đạo Sở GTVT Hải Dương cho biết thêm.

Hiện nay, công ty TNHH BOT đường 188 tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải cùng lực lượng Công an các huyện Kinh Môn, Kim Thành trực gác 24/24 giờ tại hai đầu cầu để hướng dẫn, điều tiết người và xe cộ qua lại, không để tình trạng ùn tắc giao thông trên cầu.

Dự kiến việc sửa chữa cầu An Thái sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5/2016.

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC