Ngày 4 Tháng 8, 2015 | 11:01 PM

Xây nhà cho gia đình có 8 người thiệt mạng vì mưa lũ ở Quảng Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đợt mưa lũ ở Quảng Ninh làm hàng trăm gia đình mất nhà cửa. Trước những khó khăn đó, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền cho bà con vùng lũ trên địa bàn tỉnh.

Trong đó ngôi nhà của 8 nạn nhân bị đất núi vùi lấp được tập đoàn Sun Group nhận xây theo phần đất do tỉnh Quảng Ninh đã bố trí.

Cụ thể, phần đất dành cho gia đình 8 nạn nhân thiệt mạng nằm ở khu tái định cư phường Cao Thắng, TPTP Hạ Long (Quảng Ninh) với diện tích 60-80m2.

Theo đó, căn nhà của gia đình anh Cao Tiến Vỹ - người duy nhất sống sót trong vụ sạt lở đất làm cả nhà thiệt mạng sẽ được tập đoàn Sun Group hỗ trợ toàn bộ phần xây dựng, đảm nhận công tác thiết kế, thi công công trình với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

Với những hỗ trợ này, anh Vỹ sẽ được sống tại nhà mới sau khi xuất viện. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong 1 tháng và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, phù hợp với nguyện vọng của gia đình.

 

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh đã đến thăm hỏi, động viên anh Cao Tiến Vỹ tại bệnh viện
Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh đã đến thăm hỏi, động viên anh Cao Tiến Vỹ tại bệnh viện

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc chia sẻ: “Khu đất cũ của gia đình anh Vỹ nằm trong khu vực quá nguy hiểm, không thể tiếp tục sinh sống được nữa”.

Bên cạnh tập đoàn SunGgroup hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình nạn nhân Cap Tiến Vỹ, phía công ty Than Hòn Gai (nơi anh Vỹ đang công tác) đã họp bàn nghiên cứu bố trí, sắp xếp công việc phù hợp với thể trạng sức khỏe của anh sau khi bình phục.

 

Tám người thân trong gia đình anh Vỹ đã thiệt mạng do sạt lở núi sau nhà trong trận mưa lớn
Tám người thân trong gia đình anh Vỹ đã thiệt mạng do sạt lở núi sau nhà trong trận mưa lớn

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng 28/7, vụ sạt lở đất, đá gây sập 3 căn nhà trong một gia đình làm 8 người thân trong gia đình anh Vỹ đã tử nạn gồm mẹ, vợ chồng người anh, vợ con anh Vỹ và các cháu Bản thân anh Vỹ bị thương nặng, hiện đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Cho đến giờ, sức khỏe anh Vỹ đã dần hồi phục; có thể nói chuyện và nhận biết xung quanh. Tuy nhiên, về cái chêt của 8 người thân trong gia đình mình, hiện anh Vỹ vẫn chưa được biết do người thân giấu.

Thế Nam/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC