Ngày 18 Tháng 11, 2019 | 11:35 AM

Xác minh thông tin bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhập viện cấp cứu trước phiên tòa phúc thẩm

GiadinhNet - Theo đơn yêu cầu hoãn phiên tòa thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo hiện đang được điều trị tại một bệnh viện quốc tế ở TP.HCM.

Sáng nay (18/11), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm vụ ly hôn ồn ào của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên. Tuy nhiên, phiên tòa này đã không diễn ra như dự kiến.  

Nguyên nhân được xác định là do phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, vợ ông Vũ) có đơn yêu cầu hoãn phiên tòa vì bà nhập viện cấp cứu và hiện đang nằm điều trị tại một bệnh viện quốc tế ở TP.HCM.

Theo giấy xác nhận từ đơn vị y tế này, bà Thảo nhập viện ngày 17/11. Bác sĩ chẩn đoán bà bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và suy nhược cơ thể.

Xác minh thông tin bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhập viện cấp cứu trước phiên tòa phúc thẩm - Ảnh 1.

Bà Thảo bất ngờ nhập viện cấp cứu trước phiên tòa phúc thẩm

Có mặt tại phiên tòa, đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM đã yêu cầu tiếp tục phiên xử. Trong khi đó, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) cho rằng đây là lần thứ 3 bà Thảo yêu cầu hoãn xử, do vậy yêu cầu TAND Cấp cao tại TP.HCM làm đúng quy định của pháp luật.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để xác minh xem bà Thảo có phải đang điều trị tại bệnh viện và có đủ sức khỏe để tham dự phiên tòa. Bởi trong chiều qua (17/11), bà Thảo còn tổ chức họp báo chia sẻ về việc muốn rút đơn ly hôn và tố cáo có nhóm lợi ích đang thao túng tập đoàn này.

Theo dự kiến, trong chiều nay, HĐXX sẽ công bố có tiếp tục phiên tòa hay không và xử kín hay công khai.

Trước đó ngày 12/11, bà Thảo có đơn yêu cầu TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử công khai vụ ly hôn giữa bà và ông Vũ. Theo đơn đề nghị này, lý do được bà Thảo đưa ra là sau phiên tòa ngày 29/10 (phiên tòa này sau đó bị hoãn), đã có rất nhiều thông tin không đúng, ảnh hưởng trực tiếp tới gia đình, con cái và công ty. Do vậy, bà đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM không xử kín mà xử công khai trong những ngày tới. Việc xử công khai sẽ tạo điệu kiện cho bà được gàn hắn yêu thương với ông Vũ và các con.

Sau khi nhận đơn của bà Thảo, phía TAND cấp cao tại TP.HCM chưa đưa ra phán quyết thì bất ngờ ngày 15/11, ông Vũ có đơn đề nghị xử kín trong phiên làm việc tiếp theo từ ngày 18 đến 20/11. Theo như đơn đề nghị này, lý do ông Vũ đưa ra là để đảm bảo bí mật kinh doanh, tài chính của tập đoàn cũng như không muốn làm ảnh hưởng đến tâm lý của các con và người thân.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC