Ngày 17 Tháng 3, 2018 | 10:46 AM

Xác minh thông tin 2 nữ sinh mất tích khi bị dụ... làm vợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 17/3, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực xác minh thông tin hai nữ sinh Trường THPT Tri Lễ (xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) đi khỏi địa phương khi nghe lời dụ dỗ của một người trên mạng xã hội.

Theo trình báo của ông Lỳ Gà Da (trú xã Tri Lễ) - bố hai em hiện đang mất tích là Lỳ Ý Nu (17 tuổi, học sinh lớp 9, trường THPT dân tộc bán trú xã Tri Lễ) và chị của Nu là Lỳ Ý Nênh (21 tuổi, học cùng lớp với Nu) thì hai em đã đi khỏi nhà từ ngày 12/3.


Hai chị em Nu, Nênh.

Hai chị em Nu, Nênh.

Theo ông Da, từ cuối tháng 1/2018, Nu kết bạn, nhắn tin với một người đàn ông qua Facebook. Anh ta giới thiệu là người ở tỉnh Lào Cai và muốn cưới Nu làm vợ. Quá trình nói chuyện qua mạng xã hội thì Nu cũng này sinh tình cảm với người đàn ông này.

Sau một thời gian, người đàn ông nói muốn cưới Nu làm vợ yêu cầu nữ sinh này chụp ảnh CMND để làm thủ tục kết hôn và gửi tiền 5 triệu đồng về một ngân hàng gần nơi Nu sinh sống.

Ngày 12/3, Nu nhận được cuộc gọi từ người đàn ông này báo đã chuyển 5 triệu đồng theo số CMND và nói ra ngân hàng rút tiền và bắt xe ra Lào Cai làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Sau đó, Nu rủ chị Nênh viết giấy xin phép nghi học với lý do thăm người thân bị ốm rồi bắt xe Lào Cai. Khi ra đến Hà Nội, Nu gọi điện về cho gia đình báo tin cùng chị từ Hà Nội bắt xe lên Lào Cai làm thủ tục đăng ký kết hôn với "chồng sắp cưới". Lúc này, gia đình mới tá hỏa và tìm cách liên lạc để khuyên nhủ hai em về nhưng mấy ngày gần đây thì gia đình không liên lạc được với hai em.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC