Ngày 7 Tháng 11, 2019 | 08:32 AM

Xác minh nguyên nhân 2 công nhân đường sắt thương vong sau va chạm với tàu hỏa ở Nam Định

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai công nhân ở Nam Định đang kéo đá sửa chữa đường ray thì bất ngờ bị tàu hàng tông vào khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Ngày 7/11, thông tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định cho biết, thanh tra của đơn vị này đã vào cuộc để xác minh làm rõ nguyên nhân vụ TNGT đường sắt làm 1 người tử vong và 1 người bị thương.

Theo báo cáo của Công ty Đường sắt Hà Ninh, sáng 5/11, Cung trưởng Cung đường sắt Nam Định phân công nhiệm vụ cho nhóm công nhân: Vũ Đức Lý (bậc thợ 3/5); Nguyễn Mạnh Tú (bậc thợ 4/5) và Trần Văn Tân (bậc thợ 1/5) làm nhiệm vụ duy tu bảo dưỡng đường sắt tại Km 83+300 đến Km 83+450 (trên tuyến đường sắt Thống Nhất) thuộc địa phận xã Lộc Hòa, TP Nam Định.

Đến khoảng 9h40 cùng ngày, trong lúc nhóm công nhân nói trên đang kéo đá tại Km 83+385 thì bị tàu chở hàng số hiệu 4360 lưu thông theo hướng Nam Định - Hà Nội va vào anh Trần Văn Tân (29 tuổi, quê ở huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) và anh Vũ Đức Lý (46 tuổi, quê ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Xác minh nguyên nhân 2 công nhân đường sắt thương vong sau va chạm với tàu hỏa - Ảnh 2.

Một vụ tai nạn đường sắt. Ảnh minh họa

Hậu quả khiến anh Tân tử vong còn anh Lý bị thương nặng được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Do vết thương quá nặng, anh Lý được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức tiếp tục điều trị, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Sau khi xảy ra sự việc, Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh đã có báo cáo gửi Thanh tra Sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Khi được hỏi về quy trình đảm bảo ATGT, an toàn lao động khi thực hiện việc duy tu bảo dưỡng trên tuyến đường sắt, đại diện công ty cho biết, khi có tàu chạy cách từ 500m trở lên đến vị trí thi công sẽ được thông báo bằng tín hiệu còi và các công nhân phải đứng vào khu vực an toàn chờ tàu chạy qua mới tiếp tục công việc.

Các quy trình đảm bảo an toàn ở khu vực thi công đều thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Tàu hàng chạy rất chậm, trong khi đó cả hai công nhân gặp nạn đều là những người có thâm niên công tác, dày dặn kinh nghiệm nhưng không hiểu sao lại xảy ra sự việc đáng tiếc.

"Chúng tôi đã hỏi anh Nguyễn Mạnh Tú thì anh này cho biết thời điểm đó đang đứng phía dưới đẩy đá lên. Khi ngẩng đầu lên đã thấy tàu va vào rồi và không nhớ thêm được gì. Nguyên nhân cụ thể hiện vẫn đang chờ kết luận của Thanh tra Sở LĐTB&XH. Trước mắt, chúng tôi đã đến chia buồn, thăm hỏi động viên gia đình các công nhân gặp nạn", vị đại diện nói thêm.

Mỹ Diệp

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC