Ngày 18 Tháng 9, 2015 | 03:07 PM

Xà lan đâm rung chuyển cầu sắt, nhiều người ngã nhào

Đâm cong gầm cầu sắt Long Kiểng (huyện Nhà Bè, TP HCM), tài công vẫn cho xà lan chui qua khiến cầu rung chuyển mạnh, nhiều người đi xe máy bị ngã.

Nhiều thanh sắt của cầu bị xà lan đâm cong. Ảnh: Hải Hiếu.

 

Nhiều thanh sắt của cầu bị xà lan đâm cong. Ảnh: Hải Hiếu.

 

Sáng 18/9, xà lan có tải trọng 360 tấn chở cát do Mai Văn Hận (36 tuổi, quê Trà Vinh) chạy từ rạch Cây Khô ra sông Mương Chuối (Nhà Bè). Khi chui qua cầu Long Kiểng, xà lan đâm vào gầm cầu.

"Sau tiếng động mạnh, tôi thấy cầu đong đưa như võng. Dù mắc kẹt dưới chân cầu nhưng tài công vẫn cho xà lan chui qua cầu và chạy tiếp. Cầu càng rung chuyển mạnh, nhiều người đi xe máy trên cầu ngã nhào", chị Linh, người bán hàng tại đây kể.

Theo CSGT đường sông TP HCM, sự cố khiến gầm cầu hư hỏng, ba thanh sắt dài 6 m bị cong, 9 gối cầu nhịp thông thuyền bị lệch, một bộ giằng gió bị đứt khiến cây cầu không đảm bảo cho xe qua lại.

"Dự kiến cầu sẽ được phong tỏa đến hết hôm nay để các đơn vị liên quan giám định mức độ an toàn, sau đó mới có hướng khắc phục cụ thể", một cán bộ điều tra cho biết.

Chiếc xà lan va vào cầu bị tạm giữ. Ảnh: Hải Hiếu.
Chiếc xà lan va vào cầu bị tạm giữ. Ảnh: Hải Hiếu.

 

Sự cố khiến người dân ở xã Nhơn Đức và huyện Cần Giuộc (Long An) phải đi đường vòng xuống đường Nguyễn Bình rồi qua Nguyễn Hữu Thọ để lên trung tâm TP HCM, xa hơn 3-4 km.

Cầu Long Kiểng bằng sắt dài 105 m, rộng 3 m nằm trên đường Lê Văn Lương, nối hai xã Phước Kiểng và Nhơn Đức (Nhà Bè). Đây là một trong những cây cầu sắt xuống cấp ở TP HCM.

Theo Hải Hiếu/VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC