Ngày 11 Tháng 2, 2020 | 09:17 PM

Cổng thông tin chính thức về dịch nCoV của Bộ Y tế được người dân theo dõi để tránh tin thất thiệt

GiadinhNet - Trước việc thông tin giả xuất hiện không ít trên cả mạng xã hội và các trang tin điện tử gây hoang mang dư luận, cổng thông tin www.ncov.moh.gov.vn được người dân quan tâm ngay từ khi ra mắt.

Trang tin điện tử ncov.moh.gov.vn cùng với app di động (ứng dụng) thông tin về dịch bệnh nCoV có tên là SỨC KHỎE VIỆT NAM ra mắt sáng 8/2 được Bộ Y tế coi là 2 kênh truyền thông chính thức, chính thống giúp người dân nắm bắt tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Đúng như kỳ vọng, lượng truy cập và mức độ tăng trưởng của trang tin ncov.moh.gov.vn đã phản ánh đúng nhu cầu của người dân giữa dịch nCoV. Chỉ ngay sau 1 ngày ra mắt, tên miền https://ncov.moh.gov.vn/ đã có 35.000 người dùng (user) với 75.000 lượt xem (pageview). Thời điểm cao nhất ngày đầu tiên, cổng thông tin về dịch nCoV thu hút đến 1.500 CCU (số người truy cập web cùng thời điểm).

Cổng thông tin chính thức về dịch nCoV của Bộ Y tế được người dân theo dõi để tránh tin thất thiệt - Ảnh 1.

Số liệu, thông tin trên ncov.moh.gov.vn là thông tin chính thức về dịch của Bộ Y tế

Đến ngày 11/2, sau 3 ngày, trang tiếp tục tăng trưởng nhanh với khoảng 120.000 user và lượt xem khoảng 300.000. Trong đó, nhóm thông tin được quan tâm nhất là các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, diễn biến dịch (ca mắc mới, điều trị khỏi, xuất viện...) cũng được độc giả quan tâm.

Người dân cũng truy cập vào những bài viết, video tư vấn phòng dịch theo đúng khuyến cáo, hướng dẫn từ chuyên gia đầu ngành được Bộ Y tế chỉ định.

Trong bối cảnh tin giả về nCoV, thông tin tư vấn không chính xác về phòng dịch nCoV xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, việc Bộ Y tế có cổng thông tin chính thức, chuyên biệt về nCoV khiến người dân yên tâm hơn, là một nguồn tham khảo chính thức và chính xác.

P.V

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC