Ngày 20 Tháng 9, 2013 | 11:01 PM

Vụ xe ô tô bị cuốn trôi tại Nghệ An: Vẫn chưa tìm thấy chiếc xe và thi thể các nạn nhân

Vụ xe ô tô bị cuốn trôi tại Nghệ An: Vẫn chưa tìm thấy chiếc xe và thi thể các nạn nhân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến cuối giờ chiều ngày 20/9, sau gần một ngày nỗ lực tìm kiếm nhưng lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy được tung tích chiếc xe và 5 thi thể nạn nhân mất tích trong vụ trôi xe tại đập Tràn, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 19/9, tại khu đập Tràn khe Ang, thuộc xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, ô tô mang BKS: 37A-090.31 do ông Trương Văn Thái (SN 1954), trú tại khối Tân Tiến phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hoà điều khiển chở theo 6 người đang trên đường ra Kim Bôi, Hoà Bình để ăn giỗ. Khi đi qua khu vực đập Tràn nước dâng cao chảy xiết nhưng lái xe vẫn cố tình vượt qua.

Anh Lê Văn Dũng, nhân viên Hạt QLĐB 531 cho hay: do mưa to, nước dâng cao vượt tràn 30mm ở cấp nguy hiểm nên Hạt đã lập rào chắn ngang cảnh báo nhưng lái xe Trương Văn Thái vẫn cố tình vượt cầu Tràn để rồi sự việc xảy ra quá nhanh đến nỗi nhân viên Hạt đành bất lực đứng nhìn.
 
Vụ xe ô tô bị cuốn trôi tại Nghệ An: Vẫn chưa tìm thấy chiếc xe và thi thể các nạn nhân 1

Hiện trường khu vực bị trôi xe

Ông Vi Văn Định, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện đã huy động các lực lượng Công an, dân quân tự vệ cùng với thợ lặn tham gia tìm kiếm. Nhưng do trời mưa tầm tã, đoạn khe Ang có mực nước khá sâu, chảy xiết, lòng khe lại nhỏ nên rất khó khăn trong việc tìm kiếm.

Sáng ngày 20/9, có mặt tại hiện trường sau khi khảo sát được tình hình, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo huy động thêm nhân lực, vật lực cho công việc tìm kiếm. “Dù khó khăn đến đâu cũng phải đẩy nhanh việc tìm kiếm. Chúng ta sẽ huy động phương tiện tốt nhất của tỉnh và đề nghị quân khu 4 hỗ trợ máy móc, con người và phương tiện cứu hộ để tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn”, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.
 
Vụ xe ô tô bị cuốn trôi tại Nghệ An: Vẫn chưa tìm thấy chiếc xe và thi thể các nạn nhân 2

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ huy cứu hộ cứu nạn tại tràn Khe Ang.

Đến chiều ngày 20/9, ngoài 2 xuồng máy cao tốc ST 660, 6 thợ lặn, lực lượng cứu hộ quyết định điều thêm các đội thợ lặn từ Hưng Nguyên, thị xã Thái Hòa và các chiến sĩ công binh của lữ đoàn 414 cùng với phương tiện dò mìn chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường tìm kiếm người mất tích. Phương án được đưa ra là các xuồng cao tốc sẽ dùng phương tiện dò mìn tìm kiếm vị trí của chiếc xe bởi nhiều khả năng, các nạn nhân đang còn mắc kẹt trong xe ô tô.

Người dân địa phương trên sông Hiếu cũng huy động thuyền vào khu vực tìm kiếm nhưng do mưa to, gió lớn, nước chảy xiết, địa hình phức tạp. Cùng với đó, nhiều tuyến đường đến khu vực Khe Ang cũng đã bị nước lũ chia cắt nên việc tìm kiếm hết sức khó khăn. Cuối chiều ngày 20/9, hàng trăm người dân địa phương đội mưa có mặt tại hiện trường chờ đợi nhưng vẫn chưa có kết quả gì.

Cũng trong chiều ngày 20/9, đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm nạn nhân và cùng với đại diện chính quyền huyện Nghĩa Đàn đã đến động viên, thăm hỏi gia đình bị nạn.
 
Vụ xe ô tô bị cuốn trôi tại Nghệ An: Vẫn chưa tìm thấy chiếc xe và thi thể các nạn nhân 3

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh đôn đốc lực lượng tìm kiếm tại hiện trường

 
Tại trạm y tế xã Nghĩa Hồng, đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đoàn công tác đến thăm hỏi ông Trần Văn Ngọ, người may mắn thoát chết trong vụ lũ cuốn nhưng có vợ, con gái, 2 cháu ngoại và bà thông gia hiện đang mất tích. Tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh vào thăm gia đình anh Vũ Bá Thanh, chồng của chị Nga, bố của hai cháu nhỏ bị nạn. Cuối ngày, đoàn đã đến thăm gia đình bà Phan Thị Dương, người đang bị mất tích cùng chiếc xe. Tại các gia đình nạn nhân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành cùng đại diện huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp đã động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát đồng thời thông báo tình hình cứu hộ, cứu nạn trên khe Ang. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh, hiện nay, tỉnh và quân khu đang nỗ lực hết mình, nỗ lực đẩy nhanh công tác tìm kiếm người bị nạn. Bước đầu, UBND tỉnh hỗ trợ cho mỗi nạn nhân bị mất tích 4,5 triệu đồng, Ban an toàn giao thông tỉnh hỗ trợ cho mỗi nạn nhân 3 triệu đồng.
 
Vụ xe ô tô bị cuốn trôi tại Nghệ An: Vẫn chưa tìm thấy chiếc xe và thi thể các nạn nhân 4

Lãnh đạo tỉnh trao tiền hỗ trợ cho thân nhân những người bị nạn.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, nhưng ngày qua ở Nghệ An mưa to và rất to, ngoài thiệt hại của lúa và hoa màu, hiện nhiều tuyến đường bị ách tắc. Trước đó, trong một diễn biến khác do nước lũ dâng nhanh đã khiến cho 5 người dân đang đi xe máy qua tỉnh lộ 533 qua địa bàn xã Nghi Công huyện Nghi Lộc cũng bị lũ cuốn trôi. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ địa phương đã vớt được 4 người. Hiện vẫn còn 1 người bị mất tích. Danh tính nạn nhân bị mất tích được xác định là Nguyễn Sỹ Phúc (17 tuổi), học sinh lớp 12 trú tại xóm 9 xã Nghi Công Bắc huyện Nghi Lộc.

Danh tính các nạn nhân vụ xe trôi tại đập tràn xã Nghĩa Hồng huyện Nghĩa Đàn gồm:

1. Ông Trần Đình Thái (SN 1954) tài xế lái xe (còn sống)

2. Ông Trần Văn Ngọ (SN 1954) trú tại xóm Đồng Đại, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn (còn sống)

3. Bà Nguyễn Thị Nhâm (SN 1954) vợ ông Ngọ (mất tích)

4. Bà Phan Thị Dương (SN 1969) trú tại xóm Đồng Đại, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An (mất tích)

5. Chị Trần Thị Nga (SN 1977) trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An – con gái ông Ngọ (mất tích)

6. Cháu Võ Thị Linh (SN 2002) con gái chị Nga (mất tích)

7. Cháu Võ Bá Hải (SN 2004) con trai chị Nga (mất tích)

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC