Ngày 12 Tháng 11, 2013 | 11:10 PM

Vụ tàu Trung Quốc va vào cầu Bắc Luân: Vẫn chưa thể thông xe qua cầu

Vụ tàu Trung Quốc va vào cầu Bắc Luân: Vẫn chưa thể thông xe qua cầu

GiadinhNet - Mặc dù hai Tp Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) và Tp Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc) đang tích cực khẩn trương khắc phục, giám định mức độ thiệt hại sau vụ tàu của Trung Quốc bị lũ cuốn trôi va vào cầu Bắc Luân, nhưng đến chiều ngày 12/11 vẫn chưa thể thông xe qua lại.

Chiều ngày 12/11, ông Nguyễn Tiến Dũng – PCT UBND Tp Móng Cái cho biết: Do chưa giám định xong mức độ thiệt hại sau vụ va chạm, nên chưa thể cho thông xe qua cầu Bắc Luân được. Hiện tại chỉ cho người đi bộ lưu thông qua cầu nhưng dưới sự giám sát của lực lượng chức năng, số lượng người được chia thành nhóm nhỏ. Còn liên quan đến lưu thông hàng hóa, hai bên thống nhất tạm thời cho các DN thông quan qua các điểm thông quan tiểu ngạch.
Vụ tàu Trung Quốc va vào cầu Bắc Luân: Vẫn chưa thể thông xe qua cầu 1
Vụ tàu Trung Quốc va vào cầu Bắc Luân: Vẫn chưa thể thông xe qua cầu 2
Tàu của Trung Quốc bị lũ cuốn trôi va vào cầu Bắc Luân gây hư hại làm ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa 2 nước
Trước đó, vào khoảng 15h ngày 11/11, hai chiếc tàu của người dân Trung Quốc (môt có trọng tải gần 200 tấn, một có trọng tải gần 20 tấn) bị lũ cuốn trôi đã va đập mạnh vào cầu Bắc Luân (chiếc cầu nối Việt Nam – Trung Quốc) làm vỡ một phần thành cầu gây ách tắc lưu thông biên giới hai nước.
 
Minh Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC