Ngày 7 Tháng 5, 2017 | 04:44 PM

Vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai: Hiện còn 2 người bị thương rất nặng

Vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai: Hiện còn 2 người bị thương rất nặng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong số 32 nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Chư Sê, Gia Lai, đang điều trị tại BVĐK tỉnh Gia Lai, có 2 người bị thương rất nặng, phải thở máy, hồi sức tích cực.

Ngày 7/5, báo cáo nhanh của Sở Y tế Gia Lai do ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai ký cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông tại huyện Chư Sê, Gia Lai, Sở Y tế, đã chỉ đạo các đơn vị điều trị trên địa bàn tỉnh (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh, Trung tâm Y tế thành phố Pleiku, Bệnh viện Quân Y 211, Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai) tập trung phục vụ công tác sơ cấp cứu, cấp cứu và điều trị bệnh nhân bị tai nạn giao thông.


Vụ tai nạn nghiêm trọng tại Chư Sê - Gia Lai: hiện còn 2 nạn nhân đang bị thương rất nặng. Ảnh: TL

Vụ tai nạn nghiêm trọng tại Chư Sê - Gia Lai: hiện còn 2 nạn nhân đang bị thương rất nặng. Ảnh: TL

Qua thống kê chung về tình hình vụ tai nạn giao thông, là do xe tải mang biển kiểm soát số: 77C-139.37 tông vào xe khách mang biển kiểm soát số: 18B-018.32 vào lúc 04 giờ 35 phút ngày 07/5/2017 tại Km 1632+100 trên địa bàn huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai. Vụ tai nạn giao thông xảy ra khiến 45 người bị thương và tử vong.


Bé gái 5 tuổi là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Chư Sê, Gia Lai.

Bé gái 5 tuổi là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Chư Sê, Gia Lai.

Số người bị thương đang điều trị là 33 người (trong đó có 1 em bé 5 tuổi), 32 người hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. 1 người điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê. Người này bị vết thương phần mềm nhẹ, đã sơ cấp cứu và người nhà tự xin về. Trong 32 người điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, có 2 người đang trong tình trạng nặng và được thở máy, hồi sức tích cực; số còn lại bị đa chấn thương phần mềm.

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng này qua đường dây nóng, thực hiện ý kiến chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Y tế, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê đã ký công văn khẩn gửi lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai. Trong đó, Cục hoan nghênh Sở Y tế Gia Lai đã kịp thời chỉ đạo, điều động các đơn vị trực thuộc có mặt tại hiện trường để cấp cứu người bị nạn.

Cục cũng yêu cầu Sở Y tế Gia Lai tiếp tục chỉ đạo sát sao các cơ sở y tế, các bệnh viện trực thuộc (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Chư Sê…), phối hợp với các đơn vị liên quan, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, giảm tối thiểu số nạn nhân tử vong, thương tích.

Đồng thời đề nghị Sở Y tế Gia Lai khẩn trương tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế để kịp thời điều động hỗ trợ về nhân lực, kỹ thuật chuyên môn, máu dự trữ, thuốc men… nhằm bảo đảm cứu chữa hiệu quả cao nhất cho các nạn nhân của vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC