Ngày 7 Tháng 5, 2017 | 03:24 PM

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết ở Gia Lai: Lời kể kinh hoàng của nhân chứng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tờ mờ sáng sáng 7/5, người dân thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê (Gia Lai) còn say giấc ngủ thì giật mình thức giấc sau nghe tiếng động cơ gầm rú, sắt thép va chạm nhau rồi phát ra tiếng nổ ầm ầm trên quốc lộ 14. Hàng trăm hộ dân đổ ra đường thì phát hiện chiếc xe tải đã lật úp, còn chiếc xe khách nát hoàn toàn. Hành khách trong xe kêu cứu thất thanh. Nhiều nạn nhân bị văng ra khỏi xe nằm rải khắp đường.

Trả lời PV Dân trí, ông Huỳnh Thái Bình (50 tuổi, trú thôn Mĩ Thạch 3, thị trấn Chư Sê) kể: “Khoảng hơn 4h30 sáng, tôi nghe thấy tiếng còi hú liên tục. Sau vài giây thì có một tiếng nổ lớn nên tôi mở cửa lao nhanh ra thì thấy hai xe ô tô nằm trên cùng một làn đường”.

Ông Bình nói tiếp: “Theo quan sát, chiếc xe tải mang BKS 77C-139.37 chở phân bón lập úp, xe hầu như nát, hỏng. Còn quanh chiếc xe khách BKS 18B-018.32 thì người nằm la liệt dưới đất, nhiều người bị kẹt trên xe kêu cứu thất thanh. Lúc này, tôi cùng người dân, mỗi người một tay, cố sức đưa các nạn nhân đang nằm trên đường vào vỉa hè và tiến hành cứu các nạn nhân còn mắc kẹt trên xe. Vì chiếc xe khách đã nát hoàn toàn nên chúng tôi leo lên xe khách đập vỡ kính để đưa người bị thương xuống xe. Sau đó, chúng tôi đem xe tải của gia đình quay lại hiện trường đưa người lên xe chở vào viện. Lúc này, đưa được người nào đến bệnh viện là tốt người đó nên chúng tôi xếp vội 8 người lên xe đưa đến bệnh viện huyện luôn…”.


Xe khách giường nằm nát vụn sau vụ tai nạn. Ảnh: Minh Nhật.

Xe khách giường nằm nát vụn sau vụ tai nạn. Ảnh: Minh Nhật.

Trên Zing, ông Trần Huy Hoàng (ngụ thị trấn Chư Sê), nhà ở gần khu vực xảy ra tai nạn, thuật lại cả nhà đang chìm sâu trong giấc ngủ thì bị nhiều tiếng nổ đinh tai đánh thức.

"Vợ chồng tôi mở cửa ra xem thì thấy nhiều mảnh vỡ của xe khách văng tung tóe trên đường. Nhiều người bị hất văng khỏi xe khách hơn 10 m, nằm lăn lóc từ vỉa hè vào tận trước cửa nhà của tôi. Tiếng la khóc, kêu cứu thất thanh của hành khách còn mắc kẹt trong xe, âm thanh gầm rú của động cơ hai xe tải, xe khách nghe rợn người", ông Hoàng kể.

Trước vụ tai nạn thảm khốc, ông Hoàng kêu gọi bà con lối xóm nhanh chóng dùng xà beng, cây gỗ chạy đến phá cửa kính, giải cứu những người bị thương mắc kẹt trong xe. Hầu hết nạn nhân nằm dưới đất tử nạn, còn người bị kẹt trên xe khách bị gãy tay, chân, bị thương vùng đầu, la hét hoảng loạn.

Bà Nguyễn Thị Thảo (ngụ thị trấn Chư Sê) cho hay rạng sáng nay gia đình đang ngủ thì nghe mặt đất rung chuyển, ngoài đường phát ra liên tiếp nhiều tiếng động dữ dội, vợ chồng chạy ra thì mới biết vụ tai nạn giữa ôtô tải và xe khách giường nằm.

"Nhiều người bị hất ra khỏi xe, nằm trên vỉa hè đường Hùng Vương. Lúc chúng tôi chạy đến phía đầu xe khách thì thấy phụ xe đã chết gục, còn tài xế vẫn còn sống, kẹt trong cabin thều thào kêu cứu", bà Thảo ngậm ngùi nói.


Những hình ảnh rùng mình ghi được tại hiện trường. Ảnh: Dân Trí

Những hình ảnh rùng mình ghi được tại hiện trường. Ảnh: Dân Trí

Vì quá bức xúc trước kiểu chạy ẩu của chiếc xe tải nên anh Lương Ngọc Thạch (nhà ở huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã dừng chân lại để chứng kiến vụ tai nạn. Anh Thạch cho biết: “Thời điểm khi xảy ra vụ tai nạn, ông đi một chiếc xe khách khác cùng chiều với xe tải này. Trên đường đi, ông thấy chiếc xe tải nhấn còi rồi chạy rất nhanh, lạng lách, chạy với tốc độ cao. Đến thị trấn Chư Sê, xe tải này chạy vào đường ngược chiều và tông trực diện vào xe khách đang chạy hướng ngược lại…”.

Danh sách 36 người ngồi trên xe khách gặp nạn:

Trương Thị Nụ - nữ - 56 tuổi

Phan Văn Trường – nam – 50 tuổi

Đinh Thị Định – nữ - 53 tuổi

Vương Văn Hành – nam – 42 tuổi

Trịnh Văn Đàm – nam – 34 tuổi

Hoàng Thị Hoa – nữ - 60 tuổi

Trần Thị Biên – nữ - 83 tuổi

Định Thị Xá – nữ - 51 tuổi

Phạm Đức Thoan - nam – 45 tuổi

Nguyễn Thị Sơi – nữ - 51 tuổi

Hoàng Trọng Dần – nam – 55 tuổi

Phạm Thị Ngọc – nữ - 45 tuổi

Đinh Văn Tỉnh – nam - 41 tuổi

Bệnh nhân số 1 (đen) - 35 tuổi

Trần Đức Tú – nam – 16 tuổi

Đàm Văn Trung – nam - 32 tuổi

Trương Ngọc Quý – nam – 65 tuổi

Nguyễn Thanh – nam – 26 tuổi

Lê Phước Anh - nữ - 5 tuổi

Hoàng Thị Tuyết – nữ - 31 tuổi

Nguyễn Anh Tùng – nam – 31 tuổi

Trần Văn Dương – nam – 42 tuổi

Phạm Văn Hùng – nam – 48 tuổi

Vũ Vân Phong – nam 45 tuổi

Phùng Thị Dung – nữ - 55 tuổi

Trần Văn Nguyên – nam – 19 tuổi

Cao Văn Môn – nam – 54 tuổi

Nguyễn Đức Danh – nam 30 tuổi

Đàm Xuân Nam – nam - 33 tuổi

Đàm Văn Trường – nam – 47 tuổi

Lã Thị Hoa - nữ - 61 tuổi

Bệnh nhân số 2 (đỏ) – nam – 30 tuổi

Bệnh nhân số 2 (đen) - nữ - 70 tuổi

Phạm Thị Tít – nữ - 80 tuổi

Dương Văn Thông – nam – 17 tuổi

Nguyễn Thị Phương – nữ - 33 tuổi

Danh sách nạn nhân tử vong:

Đặng Văn Thịnh, 44 tuổi, quê Nam Định

Vũ Trọng Khoái, 63 tuổi, quê TP Buôn Ma Thuột

Hoàng Thị Đào, 60 tuổi

Hoàng Văn Hiếu, 22 tuổi, quê Nam Định

Nguyễn Quốc Trịnh, 67 tuổi, quê Hà Nam

Nguyễn Văn Vương, 52 tuổi, tài xế xe khách, quê Nam Định

Phạm Kim Ngọc Hiệp, 27 tuổi, quê Kon Tum

Vũ Văn Hệ, 47 tuổi, phụ xe khách.

(tiếp tục cập nhật danh sách)

Hương Ly (t/h)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC