Ngày 18 Tháng 10, 2020 | 03:39 PM

Vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều cán bộ, chiến sỹ tại Quảng Trị: Tìm thấy 12 người mất tích

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến 15h15, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy 12 người mất tích trong số 22 người bị vùi lấp do sạt lở đất ở Quảng Trị.Chiều 18/10, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tăng cường phân đội chó nghiệp vụ của cụm 4, Trường trung cấp 24BP lên xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa để tăng cường tìm kiếm 22 cán bộ chiến sĩ đoàn 337 mất tích do sạt lở. Hiện đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến chỉ đạo việc cứu hộ. 

Vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều cán bộ, chiến sỹ tại Quảng Trị: Tìm thấy 12 người mất tích  - Ảnh 2.

Chó nghiệp vụ được tăng cường để tìm kiếm các chiến sĩ mất tích.


Có mặt tại điểm sạt lở vào hiện trường, Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết: "Hiện nay Bộ Quốc phòng đang phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng khắc phục các ngầm bị sạt lở dẫn vào đoàn 337. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tại hiện trường khẩn trương sử dụng các phương tiện và lực lượng tại chỗ để tìm kiếm những người gặp nạn. Đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia cứu hộ". 

Vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều cán bộ, chiến sỹ tại Quảng Trị: Tìm thấy 12 người mất tích  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương giải phóng mặt bằng tuyến đường vào khu vực đoàn 337.


Theo Trung tướng Nguyễn Tân Cương, lực lượng chức năng đã tìm thấy 12 người trong số 22 người gặp nạn. Hiện, Bộ Quốc phòng cũng đã điều động 2 chiếc trực thăng từ Đà Nẵng ra sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) để nhận hàng hóa và lương thực, thực phẩm thuốc men cần thiết. Khi thời tiết tốt, đảm bảo an toàn trực thăng sẽ bay vào tiếp tế vùng bị cô lập.

Vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều cán bộ, chiến sỹ tại Quảng Trị: Tìm thấy 12 người mất tích  - Ảnh 4.

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo lập chốt Chỉ huy tiền phương.


Ghi nhận của PV tại khu vực ngầm sạt lở ở địa bàn xã Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) công tác giải phóng mặt đường sạt lở vẫn đang được tiến hành khẩn trương, khắc phục sạt lở cho các phương tiện vào hiện trường. Chiều ngày hôm nay, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị cũng đã tiến hành lập chốt Chỉ huy tiền phương để chỉ đạo công tác tìm kiếm các cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp.

Hoàng Thông


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC