Ngày 14 Tháng 12, 2017 | 10:11 AM

Vụ nữ sinh thông báo mình bị bán sang Trung Quốc: Chính quyền địa phương hỗ trợ tìm kiếm ra sao?

GiadinhNet – Công an viên bản Pha Lao (xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) cho biết đã được thông tin từ phía gia đình nữ sinh Thào Thị Mạnh. Được biết, công an bản đã trình bày lên UBND xã để tìm cách hỗ trợ tốt nhất cho gia đình.

Thông tin mới nhất về nữ sinh 17 tuổi gọi điện về nhà thông báo bị bán sang Trung Quốc Thông tin mới nhất về nữ sinh 17 tuổi gọi điện về nhà thông báo bị bán sang Trung Quốc

GiadinhNet – Ông Thào Giống Thịnh bảo rằng, bản thân rất lo cho con gái nhưng không biết làm thế nào để tìm kiếm con.

Ông Thào Giống Thịnh (bố em Thào Thị Mạnh) là người dân tộc H’mông. Với một người đàn ông không học hành gì nhiều thì khi con gái mình mất tích, ông không biết xoay sở thế nào. Từ trước đến nay, cuộc sống của gia đình họ trôi qua ấm êm. Hàng ngày, các con đi học, bố mẹ đi làm nương.

Nhưng, từ ngày con gái Thào Thị Mạnh mất tích, cuộc sống của gia đình ông bị đảo lộn. Anh, chị, em ruột của Mạnh không chuyên tâm học hành, mọi người đều có tâm lí chán nản.

“Mọi người trong bản cũng góp ý bảo tôi lên huyện báo công an nhưng tôi vừa bị tai nạn giao thông, chân đau nên hiện tại vẫn chưa đi dược xe máy. Vợ chồng tôi đâu lòng lắm, không ăn được cơm, cũng không đi làm nương được nữa. Chúng tôi mong mọi người giúp đỡ để con gái tôi được trở về với gia đình. Tôi chỉ biết báo công an bản thôi”, ông Thịnh cho biết.


Em Thào Thị Mạnh gọi điện về cho gia đình thông báo mình bị bán sang Trung Quốc vào ngày 9/12 (ảnh gia đình cung cấp)

Em Thào Thị Mạnh gọi điện về cho gia đình thông báo mình bị bán sang Trung Quốc vào ngày 9/12 (ảnh gia đình cung cấp)

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, khoảng 12h trưa ngày 17/11, gia đình ông Thịnh nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) báo về là không thấy Mạnh đột nhiên rời khỏi phòng trọ.

Từ ngày con mất tích, gia đình đã đi tìm kiếm ở các tỉnh lân cận và báo với chính quyền địa phương nhưng không có tung tích. Vừa qua, gia đình bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của con gái bên kia biên giới gọi về.

Được biết, 16h ngày 9/12, ông Thào Giống Thịnh (trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) nhận được cuộc gọi của con gái Thào Thị Mạnh, 17 tuổi, từ số thuê bao 008613672651458.

Khi PV thử gọi điện theo số thuê bao Mạnh gọi về cho ông Thịnh thì nghe thấy tiếng chuông đổ nhưng không ai nhấc máy. Đồng thời, trên màn hình điện thoại hiện địa điểm là Trung Quốc.


Khi PV thử gọi điện theo số thuê bao của em Mạnh gọi điện cho bố, trên màn hình điện thoại hiện địa điểm. Ảnh: NT

Khi PV thử gọi điện theo số thuê bao của em Mạnh gọi điện cho bố, trên màn hình điện thoại hiện địa điểm. Ảnh: NT

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Ông Vừ A Dơ, Trưởng bản Pha Lao, xã Phổng Lái cho biết: “Khi nghe phong thanh tin con gái anh Thịnh gọi điện về nhà thông báo mình bị bán sang làm vợ người đàn ông Trung Quốc thì tôi cũng chủ động hỏi thăm. Tâm lí các thành viên trong gia đình rất lo lắng nên chúng tôi cũng an ủi, động viên. Tôi dự định sẽ báo việc này lên xã để tìm cách hỗ trợ gia đình tìm kiếm con”.

Trả lời PV Báo Gia đình & Xã hội về vấn đề này, ông Sùng Phái Dia - Công an viên bản Pha Lao cho hay, bản thân ông đã nhận được thông tin từ phía gia đình em Thào Thị Mạnh. Ông cũng đã trình bày lên UBND xã Phổng Lái.

Ông Mề Văn Tiền – Chủ tịch UNND xã Phổng Lái (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) cho hay, chính quyền xã sẽ trình bày vụ việc lên Công an huyện Thuận Châu để họ hỗ trợ gia đình tìm kiếm con.

Người cha đứng ngồi không yên khi nhận được cuộc gọi của con gái mất tích từ bên kia biên giới Người cha đứng ngồi không yên khi nhận được cuộc gọi của con gái mất tích từ bên kia biên giới

GiadinhNet – “Cách đây 2 ngày, con gái gọi điện cho tôi bảo rằng mình bị bán sang làm vợ của người đàn ông lạ ở Trung Quốc. Trong điện thoại nó vừa khóc vừa nói nhớ nhà, muốn về mà không biết đường về”, ông Thào Giống Thịnh cho biết.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC