Ngày 9 Tháng 1, 2017 | 03:36 PM

Vụ mẹ nhốt con 11 tuổi không cho đi học: Bé gái lại lạc mẹ, được đưa đến trung tâm bảo trợ xã hội

  MỚI NHẤT

Mới đây mẹ con chị Trần Thị Hồng N. lại lạc nhau một lần nữa, người mẹ hiện vẫn bặt âm vô tín. Bé gái đã được cơ quan chức năng bàn giao cho trung tâm bảo trợ xã hội.

Ngày 9/1, trao đổi với chúng tôi, ông Tạ Văn Hải - Phó chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt thông tin, chị Trần Thị Hồng N, người mẹ nhiều năm nay không cho con gái là Võ Thu H (11 tuổi) đi học , không cho tiếp xúc với bên ngoài, ngày 31/12 vừa qua lại một lần nữa lạc con nhưng vẫn chưa đến cơ quan chức năng để nhận lại.

"Sáng 31/12/2016, chúng tôi tiếp nhận cháu Võ Thu H. lạc mẹ lần 2 do Công an phường Hoàng Liệt bàn giao. Tại thời điểm đó chúng tôi lo chu đáo và chăm sóc cho cháu để chờ mẹ cháu đến. Tuy nhiên, đến 10h cùng ngày chúng tôi cử cán bộ đến nhà chị N để gặp gỡ nhưng không thể liên lạc được", ông Hải nói.

Ông Tạ Văn Hải - Phó chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt
Ông Tạ Văn Hải - Phó chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt

Ông Hải cho biết thêm, sau khi không liên lạc được với người thân của cháu H. , để đảm bảo tốt nhất cho cháu H. chính quyền phường đã thống nhất với các ban ngành đưa cháu H. vào trung tâm bảo trợ xã hội III.

Công an phường Hoàng Liệt cho hay bé H. bị lạc mẹ ở khu vực phường Cổ Nhuế, sau khi tiếp nhận cháu H. và đưa về UBND phường để chăm sóc, lực lượng chức năng đã nhiều lần liên lạc với mẹ và người thân của cháu nhưng không được. UBND phường đã lập biên bản với sự có mặt của các thành phần, trong đó có cả đại diện khu dân cư.

Từ lâu chị N đã không trở lại căn hộ của mình
Từ lâu chị N đã không trở lại căn hộ của mình

Cũng trong sáng 9/1, chúng tôi trở lại căn hộ nơi chị N, sinh sống, người dân ở đây cho biết kể từ sau lần thứ nhất hai mẹ con chị này bị lạc nhau họ đã không về nhà.

UBND phường Hoành Liệt nơi tiếp nhận và bàn giao cháu H sau lần đi lạc vừa qua
UBND phường Hoành Liệt nơi tiếp nhận và bàn giao cháu H sau lần đi lạc vừa qua

Trước đó, năm 2013, chị Trần Thị Hồng N. (SN 1973) sống cùng con là Võ Thu H. (SN 2005) trong căn hộ tại tầng 7 tòa nhà No1A, khu đô thị Linh Đàm. Cũng vào thời điểm này chính quyền địa phương đã nắm bắt được việc chị N. có biểu hiện hoang tưởng và không cho con gái đi học.

Gần 4 năm nay, chính quyền địa phương đã tổ chức hơn 30 cuộc họp với các tổ chức ban ngành và báo cáo cấp trên để tìm ra giải pháp nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Ngày 21/12/2016, chính quyền với cảnh sát khu vực và tổ công tác của phường đã trực tiếpđến căn hộ nơi mẹ con chị N đang sinh sống để thăm hỏi. Tuy nhiên, chị N không chấp nhận tiếp xúc với bất cứ ai.

Tối 25/12/2016 cháu H bị lạc mẹ ở khu vực quận Cầu Giấy khi 2 mẹ con đang đi cùng nhau. Khi phát hiện bé bị lạc, công an phường Nghĩa Tân đã liên hệ với công an phường Hoàng Liệt để đưa về phường để chăm sóc. Đến sáng hôm sau thì chị N đã tìm đến UBND phường xin nhận cháu về và hứa sẽ cho đi học.

Tuy nhiên, lần gần đây nhất là ngày 31/12/2016, cháu H, lại bị lạc mẹ ở khu vực Cổ Nhuế. Do không liên lạc được với gia đình bé nên UBND phường Hoàng Liệt bàn giao cho trung tâm bảo trợ xã hội III.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC