Ngày 25 Tháng 2, 2019 | 10:53 AM

Vụ ly hôn nghìn tỷ của ông chủ cà phê Trung Nguyên: Tiếp tục xét xử vào chiều nay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 14h chiều nay, 25/2, đại diện Viện KSND sẽ phát biểu quan điểm giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên.

Theo lịch xét xử, 14h chiều nay, 25/2, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa vợ chồng “vua" cà phê Trung Nguyên - bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ tiếp tục với phần phát biểu quan điểm giải quyết vụ án của đại diện Viện KSND.

Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra trong chiều nay 25/2.
Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra trong chiều nay 25/2.

Trước đó, trong 2 ngày xét xử 20 và 21/2, cả 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thống nhất được phương thức chia khối tài sản trị giá hơn 7.700 tỷ đồng. Riêng vấn đề 4 người con, bà Thảo đề nghị nuôi dưỡng và buộc ông Vũ cấp dưỡng 20% cổ phần của cà phê Trung Nguyên. Riêng ông Vũ đề nghị cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/năm cho bà Thảo và tôn trọng quyết định của các con.

Về việc phân chia tài sản, bà Thảo đề nghị được chia theo tỷ lệ 5:5 và muốn 51% cổ phần cà phê Trung Nguyên, trong khi đó ông Vũ lại muốn tỷ lệ 7:3 khiến 2 ngày diễn ra phiên tòa luôn trong tình trạng căng thẳng, cả 2 vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên có màn đối chất đầy gay cấn, tố lẫn nhau trước HĐXX.

Cụ thể, về phần 13 bất động sản đủ cơ sở pháp lý được đưa ra tranh chấp, cả 2 thống nhất chia theo tỷ lệ 5:5, riêng căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3) sẽ do bà Thảo và các con ở như hiện tại.

Đối với 7 công ty, bà Thảo đề nghị chia cổ phần. Cụ thể, với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, bà yêu cầu được hưởng 51% cổ phần (tương đương 2.114 tỷ đồng ), ông Vũ 39%, phần còn lại là của mẹ và chị gái ông Vũ. Với phương án chia như trên, theo phía bà Thảo, các bên có quyền biểu quyết trong đại hội cổ đông, bà Thảo có quyền tham gia vào hoạt động công ty.

Ngoài ra, bà Thảo cũng đề xuất chia đôi với một số công ty khác. Mỗi người sẽ nắm 15% cổ phần tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng ) và 7,5% cổ phần tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên - G7 (khoảng 43 tỷ đồng ).

Về tỷ lệ này, ông Vũ không đồng ý. Ông đề nghị chia 7/3. Theo đó, tổng trị giá cổ phần ông Vũ yêu cầu được sở hữu là 3.958 tỷ đồng , bà Thảo nhận 1.696 tỷ.

Ông Vũ muốn bà Thảo giao lại cổ phần cho ông và ông sẽ thanh toán lại bằng tiền để được toàn quyền điều hành Trung Nguyên. Tuy nhiên, đề nghị này bị bà Thảo phản đối bởi cũng muốn tham gia điều hành, phát triển Trung Nguyên.

Cũng trong phiên tòa, ngày 21/2, tại phiên toà ở TAND TP HCM, sau khi được hòa giải, bà Thảo xác nhận trước tòa muốn rút đơn xin ly hôn, rút toàn bộ vai trò ở công ty nhưng không thừa nhận mình sai.

Tuy nhiên, ông Vũ không đồng ý. Chủ tọa nói với ông Vũ: “Nếu bà Thảo rút đơn mà ông không đồng ý thì ông trở thành nguyên đơn”. Ông Vũ xác nhận và đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng.

Vì lý do này, bà Thảo đã quyết định tiếp tục vụ án ly hôn “để có con đường đi bình an cho mỗi người” và “không có nhiều thời gian tranh cãi như vậy. Rất mệt mỏi”.

Thậm chí, tại phiên toà chiều 21/2, sau khi nghe ông Vũ nói, bà Thảo đã đứng dậy và nhấn mạnh: "Ly hôn với anh là một quyết định sáng suốt. Nếu tôi sai thì phải nói tôi sai cái gì, anh nên kiềm chế, nên dừng lại”.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được tòa TP thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Sáng 14/9/2018, TAND TP.HCM tiếp tục tổ chức hòa giải để làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái. Tuy nhiên, bà Thảo lại không đến tòa nên những vấn đề này chưa đi đến thống nhất.

Ngày 22/10/2018, TAND TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.Trong 2 ngày 3 và 14/8/2018, tòa mở 2 phiên hòa giải. Tuy nhiên, giữa hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

K.N (th)

Vụ ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên: Bố mẹ tranh cãi nảy lửa, các con viết thư mong đoàn tụ Vụ ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên: Bố mẹ tranh cãi nảy lửa, các con viết thư mong đoàn tụ

GiadinhNet - Hai cái tôi quá lớn, hai quan điểm về gia đình trái ngược nhau đã dẫn đến một cuộc hôn nhân chưa vẹn tròn. Và chịu thiệt thòi nhất chính là những đứa con, được kết tinh từ tình yêu ban đầu.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC