Ngày 20 Tháng 2, 2019 | 03:01 PM

Vụ ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên: Hai bên nói gì trong buổi đầu giáp mặt tại tòa

GiadinhNet - Sau phiên xử ly hôn vào sáng nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ tâm tư tới chồng, mong ông chọn được giải pháp đúng đắn.

Sáng 20/2, TAND TP.HCM đã mở phiên toà xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên. Nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Bà Diệp Thảo đã gửi tâm tư tới chồng mình là ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Bà Diệp Thảo đã gửi tâm tư tới chồng mình là ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Sau phiên tòa, bà Diệp Thảo đã chia sẻ tâm tư: "Hôm nay bắt đầu phiên tòa ly hôn của chúng tôi – điều mà không có bất kỳ người phụ nữ nào mong muốn xảy ra. Những nỗ lực hàn gắn cuối cùng đã không thành hiện thực, gia đình tôi sẽ đành chia tay.

Có những chuyện đau lòng mà chỉ có người mẹ, người vợ mới đủ kiên cường để ngậm đắng nuốt cay, những mong gia đình bình yên và để cho các con luôn kính trọng Ba.

Anh luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng. Nếu thực sự còn tình thương, còn trái tim thì mong anh chọn giải pháp đúng đắn, chấm dứt mọi nỗi đau khổ cho gia đình suốt 5 năm qua."

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay

Trong phiên tòa sáng nay, chủ tọa yêu cầu bà Thảo trình bày trước tòa về yêu cầu ly hôn. Bà cho biết không ai muốn đứng ở tòa. Vợ chồng họ có quá trình chung sống hạnh phúc, có 4 người con, sự nghiệp tốt đẹp. Tuy nhiên, có nhiều sự việc xảy ra dẫn đến việc ly hôn.

Nói về điều này, ông Vũ nói: "Thẩm phán là người hiểu hết nỗi niềm các bên, thật giả thế nào. Kéo dài làm gì. Vấn đề ở đây chỉ còn lương tri lương tính, thiếu 2 cái đó thì không còn là con người nữa".


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên toà

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên toà

Vấn đề con chung, bà Thảo cho biết bà với ông Vũ có bốn người con chung gồm hai trai, hai gái. Bà cũng trình bày trước tòa có nguyện vọng trực tiếp nuôi cả bốn người con. Bà nói: “Hơn sáu năm nay, gần như anh Vũ bỏ bê gia đình, không quan quan tâm gì đến con cái và các con rất là tội nghiệp”. Bà cũng cho biết cả bốn người con đều tha thiết thể hiện mong muốn tiếp tục sống với mẹ.

Bà Thảo cũng yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi bốn người con, mỗi người 5% cổ phần của ông Vũ; cho các con tham gia điều hành công ty và bà Thảo mong muốn được ông Vũ cho phép các con kế thừa sự nghiệp của gia đình.

Đối đáp lại, ông Vũ nói: “Cao nhất là đừng bao giờ làm tổn thương đến các con, tôi tôn trọng quyết định của các con. Mình đã sai rồi đừng đưa các con đến cái chuyện gọi là tranh chấp”...

Trả lời tòa về việc nuôi con, ông Vũ nói ông tôn trọng quyết định của các con và khẳng định ông vẫn có nguyện vọng nuôi con và không cần bà Thảo chu cấp.

“Làm sao cho các cháu ổn định tinh thần. Cha mẹ ai đúng ai sai chưa biết nhưng đừng bao giờ làm tổn thương các cháu dù một khoảnh khắc nào”, ông Vũ kết thúc phần trình bày trước tòa.

Trước đó, TAND TP.HCM cũng nhiều lần mở phiên hòa giải nhưng bất thành. Ngày 29/1, phiên tòa cũng tạm hoãn bởi một số luật sư của 2 bên và người liên quan vắng mặt. Vụ ly hôn này được TAND TP HCM thụ lý cuối năm 2015. Đến năm 2017, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục cần thiết để bảo vệ khối tài sản của cả hai.

Phiên toà dự kiến sẽ kéo dài trong 2 ngày (20-21/2/2019).

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC