Ngày 12 Tháng 4, 2017 | 04:01 PM

Vụ làm đường 4 tỷ chạy qua nhà Chủ tịch:

Vụ làm đường 4 tỷ chạy qua nhà Chủ tịch: Lãnh đạo Thị xã Đông Triều nói gì ?

GiadinhNet - "Không có chuyện mở đường hơn 4 tỷ đồng đến nhà Chủ tịch thị xã thì dừng lại”, ông Ngoãn cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, thời gian qua, dư luận tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) phản ánh đến các cơ quan báo chí dự án làm đường dài gần 600m với tổng kinh phí 4 tỷ đi thẳng đến nhà ông Hà Hải Dương - Chủ tịch thị xã Đông Triều thì dừng lại.

Điều đáng nói, đoạn chạy đến nhà ông Dương được đầu tư làm khang trang, có nhiều cây xanh, vườn hoa, còn số đường còn lại được đổ bằng bê tông, ngoằn nghèo, uốn khúc.


Đoạn đường dài gần 600m với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng xây dựng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đoạn đường dài gần 600m với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng xây dựng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo người dân, con đường này được triển khai ngay sau khi khu biệt thự của Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều đi vào sử dụng.

Trước thông tin trên, tại Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ được Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào chiều qua (11/4), ông Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều đã có phát ngôn chính thức liên quan đến sự việc.

Ông Ngoãn cho biết: “Tuyến đường trên được xây dựng từ năm 2016 và nằm trong kế hoạch chỉnh trang đô thị của thị xã, cho nên không có chuyện mở đường hơn 4 tỷ đồng đến nhà Chủ tịch thị xã thì dừng lại".


Lãnh đạo thị xã Đông Triều lý giải về con đường làm đến nhà Chủ tịch thì tạm dừng. Ảnh: N.Huế

Lãnh đạo thị xã Đông Triều lý giải về con đường làm đến nhà Chủ tịch thì tạm dừng. Ảnh: N.Huế

Theo lý giải của Phó Chủ tịch thị xã Đông Triều, dự án làm đường được triển khai đúng quy trình đầu tư xây dựng, nguồn kinh phí theo hình thức xã hội hóa. Bên cạnh đó, khi làm đường được nhân dân đồng thuận, tự nguyện hiến đất.

Đối với công trình kiến trúc, cây cối hoa màu và tài sản trên đất sẽ do người dân tự giải phóng mặt bằng, còn thị xã cấp kinh phí xây dựng.

Công trình được tiến hành khởi công xây dựng vào tháng 8/2016 và đưa vào sử dụng đầu năm 2017. Tuyến đường có chiều dài 537m, lòng đường chỗ rộng chỗ hẹp phụ thuộc vào khu dân cư và các công trình xây dựng kiên cố trước đó.. Đây cũng là chuỗi chương trình phát triển thị xã Đông Triều nằm trong lộ trình xây dựng thị xã đạt tiêu chí đô thị loại III.


Đoạn đường quanh co, nhỏ hẹp phía sau nhà Chủ tịch thị xã Đông Triều. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đoạn đường quanh co, nhỏ hẹp phía sau nhà Chủ tịch thị xã Đông Triều. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Ngoãn cho hay, trên thực tế trước đây con đường này nhỏ hẹp, quanh co khúc khuỷu, không có điện thắp sáng khiến cho nhân dân đi lại khó khăn. Trước tình trạng đó, người dân khu Trạo Hà (phường Đức Chính) đã góp công, góp của và chính quyền giúp đỡ kinh phí để nâng cấp, mở rộng con đường đáp ứng nguyện vọng chung của cộng đồng dân cư, chứ không phải làm riêng cho nhà ông Dương.

Lý giải về đoạn đường đến nhà Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều được lát đẹp, có vỉa hè và hệ thống thoát nước còn lại là đường bê tông, ông Ngoãn thông tin, ở khu vực cuối tuyến do vướng phải các hộ dân hoạt động sản xuất cũng như diện tích đất nhỏ hẹp nên không thể làm to như phía bên ngoài khu biệt thự nhà ông Dương.

Được biết, thị xã Đông Triều nguồn vốn làm đoạn đường này được lấy từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế khác và không thuộc phạm vi điều chỉnh hay trình tự thực hiện của Luật đầu tư công.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC