Ngày 8 Tháng 4, 2013 | 07:27 AM

Vụ khai tử người sống để trục lợi tại Nghệ An: Bốn “quan xã” bị cách chức

Vụ khai tử người sống để trục lợi tại Nghệ An: Bốn “quan xã” bị cách chức

GiadinhNet - Nguồn tin từ UBND huyện Thanh Chương cho biết, liên quan đến sai phạm về chính sách bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi, người tàn tật ở xã Thanh Chi, kết luận của đoàn thanh tra đã làm rõ được sai phạm.

Cụ thể, có 37 cụ già tại địa phương này đã qua đời nhưng UBND xã vẫn báo cáo còn sống để lấy tiền trợ cấp người già hàng tháng, 8 cá nhân khác cũng được nâng tuổi để hưởng hơn 43 triệu đồng tiền trợ cấp người cao tuổi; bớt xét tiền trợ cấp của người tàn tật, tâm thần. Ngoài ra còn có 3 trường hợp bị cán bộ xã này khai tử khi còn sống để trục lợi tiền mai táng phí.

Ngay sau khi có yêu cầu của đoàn thanh tra, huyện đã kỉ luật nghiêm 4 cán bộ UBND xã Thanh Chi vì đã có nhiều sai phạm trong việc thực hiện chính sách, gồm: Ông Nguyễn Duy Ngọc (Chủ tịch UBND xã), ông Nguyễn Duy Minh (Phó Chủ tịch UBND xã) bị cách chức; Buộc thôi việc đối với ông Phùng Văn Điền (Bí thư Đảng ủy xã) và ông Trần Đình Nhuận (cán bộ chính sách xã). Được biết, hiện Sở LĐ, TB&XH đang rà soát lại công tác thực hiện, cấp phát chế độ chính sách Bảo trợ xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. 

                Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC