Ngày 26 Tháng 10, 2011 | 11:05 AM

Thái Bình:

Vụ HS lớp 6 mang bầu 7 tháng: 20 năm tù cho yêu râu xanh

Vụ HS lớp 6 mang bầu 7 tháng: 20 năm tù cho yêu râu xanh

GiadinhNet - Hàng trăm người đến sớm theo dõi phiên tòa. Điều gây bất bình là bị cáo luôn miệng đổ lỗi cho bé K.H nên ông ta mới phạm tội!

 
Trong nhiều số báo trước, Báo GĐ&XH đã đưa thông tin liên quan về bé K.H, học sinh lớp 6 mang bầu 7 tháng do bị ông lão hàng xóm hiếp dâm.
 
Sáng 24/10, TAND tỉnh Thái Bình đã đưa vụ án ra xét xử. Hàng trăm người dân đã đến từ sớm để theo dõi phiên tòa khiến trong và ngoài phòng xử án không còn chỗ trống. Điều khiến mọi người bất bình là bị cáo luôn miệng đổ lỗi cho bé K.H nên ông ta mới phạm tội!
 
Ngoài 20 năm tù, ông Lưu còn phải bồi thường 81 triệu đồng và chu cấp nuôi cháu bé mới sinh đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Phạm tội gần 1 năm mới bị phát giác

Theo cáo trạng, năm 2007, chị H.T.H (SN 1971, trú tại xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình) có mua một ngôi nhà tại xã Đông Dương, huyện Đông Hưng, cạnh nhà của bị cáo Đặng Văn Lưu (SN 1946). Đến cuối năm 2008, mẹ của chị H. đến trông nhà cho chị để chị đi xuất khẩu lao động. Chị H. có con là Đ.K.H (SN 11/8/1999), ở với chị gái của chị H. Trong năm 2009, cháu K.H thường hay về chơi với bà ngoại. Những lúc như vậy, cháu nhiều lần sang nhà Lưu chơi khi bà vắng nhà.

Đặng Văn Lưu khai nhận: Mỗi lần cháu K.H sang chơi, Lưu đều cho tiền từ 20- 50 nghìn đồng/lần, nên dần dần 2 ông cháu trở nên thân mật. Trong một lần cháu K.H sang chơi (vào tháng 4/2010), Lưu đã nổi lòng tà dâm, chiếm đoạt sự trong trắng, ngây thơ của cháu bé. Từ tháng 4/2010 đến tháng 2/2011, Lưu đã nhiều lần quan hệ tình dục với đứa bé đáng tuổi cháu mình, lúc thì ở nhà Lưu, lúc thì ở ngay tại nhà cháu K.H, khi thì ở nhà cũ của Lưu trong thôn.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người dự khán tòa bất bình là tuy đã thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng Lưu vẫn đổ lỗi cho nạn nhân, cho rằng cháu là trẻ con nhưng khôn trước tuổi, nên mới dẫn đến hành vi phạm tội của mình.

Trái ngược với thái độ đổ lỗi của bị cáo Lưu, tại tòa, những thông tin mà K.H đưa ra khiến nhiều người không khỏi ghê tởm về đạo đức của bị cáo Lưu. Cháu khai về lần đầu tiên bị người ông đốn mạt hiếp dâm như sau: Vào một buổi chiều, cháu đi học về, vào chơi nhà bà ngoại. Hôm đó trời mưa, cổng nhà khóa, bà đi vắng, cháu đứng ở đầu ngõ nhà bị cáo Lưu. Lưu gọi: "Vào đây ông nhờ cái này". Hôm đó, chỉ có một mình Lưu ở nhà. Lưu khép cửa lại, bế cháu lên giường...

Sau khi quan hệ xong, Lưu còn nói cháu không được nói với ai. Từ năm 2010 đến đầu năm 2011, bị cáo Lưu đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu. Mỗi lần quan hệ xong, bị cáo Lưu cho cháu từ 20- 50 nghìn đồng. Có lần cao nhất là 100 nghìn đồng.

Chỉ đến khi mẹ cháu từ nước ngoài trở về Việt Nam vào tháng 3/2011, thấy con mình cơ thể biểu lộ khác thường, với linh tính của người mẹ, chị đã đưa cháu đi khám. Chị bàng hoàng khi bác sĩ cho biết, cháu đã mang thai và càng bàng hoàng hơn khi biết người gây nên tội tày đình này là người hàng xóm đáng tuổi cha, chú mình. Do thai đã quá lớn, nên không thể phá bỏ. Đến tháng 6/2011, cháu K.H khi chưa đủ 13 tuổi, đã sinh một bé gái. Kết quả giám định pháp y của Bộ Công an khẳng định cháu bé chính là con của Lưu. Cháu được khai sinh theo họ của bà ngoại.

Hai đứa trẻ sẽ sống ra sao?

Phiên tòa kết thúc nhưng đã đọng lại quá nhiều nỗi đau về sự xuống cấp đạo đức trong xã hội. Câu chuyện đau lòng này cũng là bài học cho các bậc làm cha, làm mẹ: Đừng quá mải mê kiếm tiền mà sao nhãng chuyện chăm sóc, quan tâm đến con cái. Nếu không, chẳng may khi sự việc đau lòng xảy ra, như trong vụ án này, thì đã là quá muộn.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát tỉnh bày tỏ quan điểm luận tội: "Đáng lẽ bị cáo Lưu phải là người ông, giúp đỡ cháu, thế nhưng bị cáo lại lợi dụng cháu để thỏa mãn dục vọng của mình. Hành vi trên là đặc biệt nghiêm trọng, cướp đi tinh thần, vật chất của cháu bé, coi thường đạo lý, hủy hoại thuần phong mỹ tục, tình làng nghĩa xóm, hủy hoại kỷ cương phép nước. Đây là vết nhơ không bao giờ có thể xóa đi được. Bị cáo cố biện bạch cho hành vi của mình nhưng không thể đổ lỗi cho trẻ em". Đại diện Viện kiểm sát đề nghị tòa xử bị cáo 18-20 năm tù giam và bồi thường người bị hại 120-160 triệu đồng và nuôi cháu đến năm 18 tuổi.

Dường như quá đau lòng và nhục nhã trước tội ác của chồng, vợ của bị cáo Lưu đã ngất lên ngất xuống, nhiều người phải bế ra ngoài để chăm sóc.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, người bảo vệ quyền lợi của người bị hại bày tỏ quan điểm đồng tình với cáo trạng, quan điểm luận tội của Viện kiểm sát. Bà nói: "Hành vi trên không những băng hoại đạo đức xã hội, mà còn làm cháu bé đau khổ suốt đời, quẫn trí. Một người ở tuổi làm ông, làm bà như vậy nỡ lòng nào làm vậy với một cháu bé ngây thơ? Em còn nhỏ, có lẽ chưa cảm nhận được nỗi đau đó, nhưng gia đình người bị hại, người mẹ của em thì đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ đau đớn đến phẫn uất. Cháu K.H sẽ sống ra sao cuộc đời còn lại? Con của cháu K.H và bị cáo Lưu sẽ sống ra sao? Liệu cháu có bị vấn đề gì về sức khỏe bởi người mẹ khi sinh quá nhỏ tuổi không?".

Bà Thủy bác bỏ việc đổ lỗi cho nạn nhân của bị cáo, cho rằng bị cáo còn khai nhận quanh co, bởi, bị cáo không chỉ quan hệ một lần mà nhiều lần. Bị cáo nhận thức được hành vi của mình, bởi bị cáo đã khai: "Từ khi quan hệ, tôi đã biết vi phạm pháp luật, nhưng vì tôi không nghĩ đến hậu quả nên vẫn tiếp tục".

Được tòa cho nói lời cuối cùng, bị cáo Lưu bày tỏ ngắn gọn: "Tôi xin nhận tội, giờ tôi không biết sao được nữa. Tôi xin nhận con về nuôi. Mong tòa giảm án để tôi còn về nuôi con"(?!).

Trước khi tuyên án, chủ tọa phiên tòa  kết luận: "Để thỏa mãn dục vọng, bị cáo đã bất chấp luật pháp, lợi dụng sự phát triển tâm sinh lý của cháu để dụ đỗ, quan hệ với cháu nhiều lần đến mức cháu có thai và sinh con. Hành vi của bị cáo đã gây tổn hại về sức khỏe, nhân phẩm của cháu bé, để lại hậu quả lâu dài, gây bất bình trong dư luận. Cho nên phải áp dụng hình phạt thật nghiêm khắc".

Tòa đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù, buộc phải bồi thường cho cháu 81 triệu đồng và phải chu cấp nuôi cháu bé mới sinh đến khi cháu đủ 18 tuổi.
 
Thục Quyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC