Ngày 17 Tháng 4, 2019 | 07:00 AM

Vụ học sinh lớp 6 bị thanh sắt cắm vào đầu: Tình người trong hoạn nạn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Tôi không biết nói gì để cảm ơn những tình cảm của mọi người, tổ chức, cá nhân và những ân tình này gia đình tôi luôn mãi ghi nhớ, biết ơn...", bố em Sơn cho biết.

Tuần qua, sự việc em Trần Xuân Trường Sơn - học sinh lớp 6, trường THCS Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) - không may bị 2 thanh sắt nâng xà cột nhảy cao cắm vào đầu trong tiết học thể dục khiến nhiều người hoảng sợ.

Sau khi em Sơn được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật thành công thì câu chuyện của học sinh này được mọi người biết đến nhiểu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Từ đây, những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ nạn nhân cùng gia đình chị Phạm Thị Nền vượt qua sự cố khó khăn này.


Thời điểm em Sơn gặp nạn trong tiết học thể dục tại sân trường

Thời điểm em Sơn gặp nạn trong tiết học thể dục tại sân trường

Còn nhớ, trưa 9/4 khi trò chuyện với PV Báo Gia đình & Xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, chị Nền không khỏi buồn rầu khi con trai gặp nạn tại trường học.

Chị Nền nghẹn ngào: “Không hiểu sao, nạn bố chưa qua thì họa con đã đến. May mắn thay khi cả 2 ca phẫu thuật của chồng cùng con trai út tôi đều thành công, tuy nhiên chi phí rất tốn kém nên hiện tại cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương làm công ty của tôi”.

Tối qua (15/4), khi PV có mặt tại Khoa Ngoại 2 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi cháu Sơn đang nằm điều trị thì cũng là lúc nhiều người thân, họ hàng và người dân đến hỏi thăm sức khỏe cháu Sơn và chia sẻ khó khăn với gia đình chị Nền bằng những món quà ấm áp tình người.


Chị Nền luôn túc trực bên con trai

Chị Nền luôn túc trực bên con trai

Bố nạn nhân cho biết: “Sau ca mổ thành công vào chiều 8/4, đến hôm sau bác sĩ nói trong đầu con trai tôi có hiện tượng tụ máu, chảy máu não. Do đó, gia đình đã họp bàn và thống nhất xin chuyển cháu lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành kiểm tra, xác định không có gì bất thường và khuyên gia đình nên chuyển cháu về tuyến tỉnh điều trị cho thuận lợi. Sau khi nằm 3 đêm tại Bệnh viện Việt Đức, con trai tôi được chuyển về khoa Ngoại 2 của bệnh viện tỉnh tiêp tục điều trị.

Từ hôm về đến nay, nhiều người thân, bạn bè và các tổ chức, cá nhân, các đoàn thiện nguyện đến hỏi thăm, động viên và chuyển những phần tiền ủng hộ con tôi cùng gia đình”.


Hiện tại, sức khỏe em Sơn tiến triển tốt và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Hiện tại, sức khỏe em Sơn tiến triển tốt và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Cũng theo bố em Sơn, hiện tại con trai anh có thể trò chuyện được với mọi người nhưng gia đình hạn chế, cháu ăn được nhưng không nhiều và sức khỏe tốt dần lên. Tuy nhiên, trong ngày hôm qua cháu Sơn thỉnh thoảng bị co giật, mỗi lần nhìn thấy con như vậy, chị Nền lại không cầm được nước mắt.

Theo người thân nạn nhân, từ khi cháu Sơn nhập viện đến nay, trường THCS Văn Tố luôn cắt cử giáo viên túc trực cùng gia đình nạn nhân khiến vợ chồng anh Hùng cảm động.


Sau khi biết tin em Sơn gặp nạn trong giờ thể dục, nhiều cá nhân, tổ chức đã kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội

Sau khi biết tin em Sơn gặp nạn trong giờ thể dục, nhiều cá nhân, tổ chức đã kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội

Chia sẻ về những tình cảm của bạn đọc và cộng đồng mạng ủng hộ, anh Hùng thông tin, ngay sau hôm xảy ra sự việc, con trai anh đã nhận được nhiều lời hỏi thăm động viên và ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh, huyện, xã, thôn, tập thể nhà trường và các địa phương lân cận.

Trong đó, nhiều tập thể, cá nhân và nhiều người chưa một lần gia đình anh Hùng gặp mặt hay quen biết. Mọi người đều nói, biết được hoàn cảnh gia đình, biết đến tai nạn của cháu Sơn thông qua báo chí và mạng xã hội Facebook.

“Thay mặt gia đình, tôi không biết nói gì để cảm ơn những tình cảm của mọi người, những tình cảm và ân tình này gia đình tôi luôn mãi ghi nhớ, biết ơn. Vì trong lúc hoạn nạn và tai họa không may, vợ chồng tôi đã được mọi người động viên, sẻ chia. Điều đó như tiếp thêm động lực để vợ chồng tôi tiếp tục hành trình điều trị bệnh cho cháu.


Những số tiền của bạn đọc hảo tâm kêu gọi thông qua mạng xã hội đã được chuyển đến tận tay gia đình chị Nền

Những số tiền của bạn đọc hảo tâm kêu gọi thông qua mạng xã hội đã được chuyển đến tận tay gia đình chị Nền

Hiện tại, sức khỏe của cháu đã tốt dần lên và số tiền gia đình nhận được của mọi người ủng hộ tạm đủ để điều trị cho cháu. Cho nên, vợ chồng tôi xin không nhận thêm nguồn ủng hộ nào của mọi người và mong những khoản tiền ủng hộ đó sẻ được chuyển cho các số phận kém may mắn khác", bố em Sơn cho biết.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đoàn Duy Hòa – Hiệu trưởng trường THCS Văn Tố thông tin, việc xảy ra với em Sơn là điều không ai mong muốn. Đây là tai nạn hi hữu và sau khi vụ việc xảy ra, ngoài việc giáo viên trong trường thay nhau kết hợp với người nhà học sinh chăm sóc thì BGH nhà trường còn vận động để giúp đỡ em Sơn.


Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đến hỏi thăm, động viên và trao quà cho gia đình em Sơn tại bệnh viện

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đến hỏi thăm, động viên và trao quà cho gia đình em Sơn tại bệnh viện

"Những ngày qua, gia đình em Sơn đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên và sẻ chia từ vật chất lẫn tình thần của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng mạng xã hội. Đó là việc làm đẹp, đáng trân quý, mang hơi ấm tình người trong lúc hoạn nạn, khó khăn…”, Hiệu trưởng trường THCS Văn Tố cho biết.

Trước đó Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, tại tiết 4 môn học Thể dục nhảy cao, em Sơn không may bị 2 thanh sắt nâng mức xà của cột nhảy cao cắm vào đầu khiến nạn nhân nguy kịch. Ngay sau đó, em Sơn được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương mổ cấp cứu.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC