Ngày 26 Tháng 10, 2017 | 09:43 PM

Vụ hành hung bác sĩ tại Nghệ An: Khiển trách chủ tịch phường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Công an Nghệ An kết luận, ông chủ tịch phường đã có hành vi vi phạm pháp luật hành chính là “gây mất trật tự ở bệnh viện”.

Ngày 26/10, thông tin từ thành ủy Vinh (Nghệ An) cho biết, Ủy ban kiểm tra thành ủy đã đưa ra hình thức khiển trách ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch phường Trung Đô (TP Vinh) do liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa 115 nghệ An vào ngày 18/8.


Ông Nguyễn Xuân Huân (người cầm ghế đỏ) được camera bệnh viện ghi lại.

Ông Nguyễn Xuân Huân (người cầm ghế đỏ) được camera bệnh viện ghi lại.

Trước đó, Công an Nghệ An kết luận, ông Huân có hành vi vi phạm pháp luật hành chính là “gây mất trật tự ở bệnh viện”. Ngoài ra, ông Huân vi phạm các quy định về ứng xử của đảng viên, công chức. Chiếu theo quy định, ông Huân đã có hành vi “thiếu văn hóa làm mất an ninh, trật tự”.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn) cũng bị xử phạt 3,6 triệu đồng về hành vi “có lời nói xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người khác”; “gây mất trật tự ở bệnh viện”; “xâm hại đến sức khỏe của người khác”.


Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng có hành vi hành hung bác sĩ.

Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng có hành vi hành hung bác sĩ.

Trước đó, như Báo Gia đình và Xã hội thông tin, lúc 21h25 ngày 18/8, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, trú xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) bị tai nạn giao thông.

Thời điểm đó, kịp trực tại Khoa cấp cứu gồm BS Hoàng Thị Minh, điều dưỡng Lê Quang Hòa và 2 người khác tiến hành thăm khám và yêu cầu bệnh nhân nhập viện để tiến hành mổ.

17 phút sau, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng có mặt tại phòng cấp cứu và đã hành hung BS Minh và điều dưỡng Hòa. Sau đó ít phút, ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) có mặt tại phòng này và đã cầm ghế chạy theo ông Thắng vào phòng phía trong tìm BS Minh và điều dưỡng Hòa . Khi thấy ông Thắng đánh điều dưỡng Hòa thì ông Huân bỏ ghế xuống, kéo ông Thắng ra ngoài.

Vũ Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC