Ngày 22 Tháng 5, 2019 | 03:08 PM

Vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018: Bí thư tỉnh ủy Hà Giang phân trần điều gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã chia sẻ ngắn ngủi với báo chí về việc gian lận điểm thi tại Hà Giang. Theo vị bí thư này, khả năng một tháng nữa sẽ có kết quả việc xử lý gian lận thi cử.

Sáng ngày 22/5, bên lề hành lang Quốc hội, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang đã chia sẻ với báo chí về vụ tiêu cực thi cử ở tỉnh nhà năm 2018. Trước những câu hỏi của báo chí liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu địa phương, ông Triệu Tài Vinh cho biết: “Tôi còn nóng hơn, vấn đề là xử lý những người có liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.


Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ảnh: Quochoi.vn

Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ảnh: Quochoi.vn

Tiếp đến, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang cũng cho biết, việc khởi tố vụ án liên quan đến con người, trách nhiệm hiện đang được xử lý. Ông Triệu Tài Vinh cũng cho rằng, “cái gì cũng có quy trình của nó” và khả năng một tháng nữa sẽ có kết quả. Ông Vinh bày tỏ bản thân mình còn muốn làm nhanh hơn.

Được biết, vụ Hà Giang là 1 trong 3 địa phương được cơ quan chức năng phát hiện gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018. Tại Hà Giang, sau khi chấm thẩm định có 39 thí sinh được nâng điểm thi đã nhập học tại 23 trường ĐH, CĐ. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nhấn mạnh quan điểm xử lý nghiêm khắc, xem xét buộc thôi học những thí sinh nếu kết luận cho thấy có tham gia vào gian lận thi cử.

Đặc biệt, trong số các thí sinh được nâng điểm có con gái Bí thư tỉnh ủy Hà Giang. Con gái vị bí thư này đã được nâng 5,4 điểm cho 3 môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC