Ngày 23 Tháng 5, 2017 | 08:25 PM

Vụ “đất vàng” giá bèo tại Thanh Hóa: Bộ TNMT thành lập đoàn kiểm tra sự việc báo nêu

Vụ “đất vàng” giá bèo tại Thanh Hóa: Bộ TNMT thành lập đoàn kiểm tra sự việc báo nêu

GiadinhNet- Sau khi Giadinh.net.vn có bài viết phản ánh về việc UBND tỉnh Thanh Hóa giao các dự án “đất vàng” vào tay doanh nghiệp với giá bèo, không thông qua đấu giá, Bộ TNMT đã thành lập đoàn kiểm tra thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về sự việc này.

Bộ TNMT vừa ký quyết định số 1143/QĐ-BTNMT về việc thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nêu tại Công văn số 4147 ngày 24/4/2017

Theo đó, đoàn kiểm tra gồm 9 nhân sự do ông Lê Văn Lịch - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Quản lý đất đai thuộc Bộ TNMT làm trưởng đoàn; Ông Đoàn Ngọc Phương, Quyền Cục trưởng, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Tổng cục Quản lý đất đai làm Phó Trưởng đoàn. Trong các thành viên của đoàn còn có đại diện của Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Khu đô thị Đông Hương, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. (ảnh: HC)

Khu đô thị Đông Hương, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. (ảnh: HC)

Quyết định này nêu rõ: Kiểm tra 02 dự án như Báo Giadinhnet dã nêu và một số dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê; dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT); Dự án thương mại, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng… đã triển khai từ năm 2010 đến thời điểm kiểm tra tại khu vực đô thị, khu vực phát triển đô thị, di lịch từ khi chấp thuận chủ trương đầu tư đến khi thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất, công tác xác định giá đất, phê duyệt giá đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính của các dự án.

Trước đó, ngày 11/4 Giadinh.net.vn có bài viết: “Nhiều dự án đất vàng được phê duyệt kỳ lạ khiến ngân sách thất thu” phản ánh khi phê duyệt các dự án bất động sản như: Khu thương mại dịch vụ và dân cư B-TM1 thuộc khu đô thị mới Đông Hương; Khu biệt thự cao cấp Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa, “đất vàng” đã được giao cho nhà đầu tư với giá bèo. Động thái trên có thể đã khiến ngân sách thất thu tiền tỉ.

Sau khi báo đăng, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan kiểm tra một số tỉnh thành phố (trong đó có Thanh Hóa) có nổi lên hành vi “đất vàng” được giao cho nhà đầu tư với giá bèo qua phản ánh báo chí; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II/2017.

Hà Châu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC