Ngày 7 Tháng 3, 2018 | 08:23 PM

Vụ dân bị đánh tại Charmington Plaza: Sẽ báo cáo kết quả điều tra cho UBND TP.HCM

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đó là chỉ đạo của UBND TP.HCM ngay sau khi xảy ra sự việc một số người dân bị một nhóm thanh niên mặc áo công nhân đánh nhập viện tại dự án Charmington Plaza (P.10, Q.5).

Đó là nội dung được đại diện UBND Q.5 chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội hôm nay. Theo vị này, ngay sau khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, UBND Q.5 đã chỉ đạo Công an quận, UBND phường 10 cùng các bộ phận có liên quan làm việc kể cả thứ 7 và chủ nhật, đảm bảo xử lý trong thời gian sớm nhất và báo kết quả trên về cho UBND TP.HCM, theo như chỉ đạo của UBND Thành phố.

Liên quan tới vụ việc, ngày 27/2, tại khu vực giải tỏa dự án Charmington Plaza xảy ra xô xát giữa một nhóm thanh niên mặc áo công nhân và người dân sống trong khu vực giải tỏa.

Sự việc đã khiến cho 3 người dân nhập viện và nhiều người bị thương tích nhẹ.


Một thanh niên cầm hung khí yêu cầu người dân giải tỏa (ảnh chụp từ clip)

Một thanh niên cầm hung khí yêu cầu người dân giải tỏa (ảnh chụp từ clip)

Chiều 6/3, anh Huỳnh Tấn Phong (một trong những nạn nhân) cho biết, nguyên nhân của vụ việc bắt nguồn từ việc nhóm thanh niên mặc áo công nhân yêu cầu một số hộ dân phải di dời, bàn giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Tuy nhiên, giữa chủ đầu tư và những hộ dân này chưa đạt được thỏa thuận về giá đền bù, chính vì thế các hộ dân không đồng ý di dời, từ đó dẫn tới lời qua tiếng lại và xảy ra xô xát.

Theo đó, nhóm thanh niên mặc áo công nhân cầm túyp sắt, người dân cầm cây tre và ghế nhựa đánh nhau. Nhiều clip về sự việc này cũng được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận.

Trao đổi với PV, những hộ dân tại đây cho rằng những thanh niên đã xảy ra xô xát với mình không phải là công nhân mà có thể là một nhóm "dân xã hội".

“Nhóm thanh niên mặc đồ công nhân này tới tháo dỡ bằng túyp sắt, không có dụng cụ nào như xà beng, búa”, anh Phong cho biết.


Anh Huỳnh Tấn Phong, một người dân bị nhóm thanh niên đánh thương tích

Anh Huỳnh Tấn Phong, một người dân bị nhóm thanh niên đánh thương tích

Được biết, dự án Charmington Plaza do Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh BĐS Hùng Anh Năm, đơn vị liên kết của Công ty cổ phần Bất động sản Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), làm chủ đầu tư.

Phản hồi về thông tin này, chủ đầu tư phủ nhận việc thuê giang hồ đánh người và cho rằng công ty đã thoả thuận bồi thường, hỗ trợ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 52 hộ, hiện nay còn 5 gia đình khác đang còn thương lượng.

Trong thông báo được phát đi, chủ đầu tư cho rằng ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện lãnh đão công ty đã có mặt, gặp gỡ người dân bên để tháo gỡ khúc mắc.

Cũng theo nội dung này, phía chủ đầu tư cho rằng đã trực tiếp đến các hộ dân thăm hỏi sau khi sự việc đáng tiếc vừa qua.

Tuy nhiên, theo một số nạn nhân thì sau khi sự việc xảy ra cho tới nay hoàn toàn không có một người nào đại diện cho chủ đầu tư tới thăm hỏi tình hình sức khỏe của họ.

Nguyễn Khoát

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC