Ngày 4 Tháng 5, 2020 | 02:32 PM

Vụ cột điện đổ, một công nhân tử vong: Trách nhiệm thuộc về ai?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến sự việc một công nhân trong lúc kéo đường dây điện bất ngờ bị cột điện đổ làm tử vong, lãnh đạo xã xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị nhà thầu đã nhận hoàn toàn trách nhiệm.

Trước đó, sáng 3/5, anh Phan Văn P. (33 tuổi, trú xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cùng một tốp công nhân đến kéo đường dây điện thắp sáng tại thôn Liên Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Vụ cột điện đổ, một công nhân tử vong: Trách nhiệm thuộc về ai? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Thời điểm này, khi anh P. đang trèo lên cột điện để kéo dây thì bất ngờ cột điện đổ sập, khiến nạn nhân ngã xuống đất. Ngay sau đó, người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng do chấn thương nặng nên đã không qua khỏi.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, phần lớp bê tông ở trụ cột điện bị vỡ đôi, cột điện đổ ngang bên đường.

Vụ cột điện đổ, một công nhân tử vong: Trách nhiệm thuộc về ai? - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Trao đổi với PV, ông Trần Xuân Thông - Giám đốc Điện lực TP Hà Tĩnh - cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và đã làm báo cáo gửi lên gửi lên công ty.

"Sự việc này cũng không liên quan đến dự án của ngành điện. Dự án này do địa phương làm chủ đầu tư. Những công nhân thi công đường dây diện là lao động tự do, tôi cũng chưa bao giờ thấy những người này làm các công trình của ngành điện lực. Còn nguyên nhân dẫn đến sự việc trên thì các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ" - ông Thông cho biết.

Theo ông Thông, dự án này được UBND TP Hà Tĩnh giao cho UBND xã Thạch Trung làm chủ đầu tư. Đây là dự án quy hoạch khu dân cư, đơn vị trúng thầu là Công ty xây lắp H.P. Sau khi trúng thầu, công ty này giao cho một đơn vị khác thi công. 

Nói về vấn đề này, Trung tá Nguyễn Trung Thành - Trưởng Công an xã Thạch Trung cho biết, hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng họ tiến hành điều tra, làm rõ.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC