Ngày 16 Tháng 12, 2015 | 06:01 PM

Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện: Tiếp tục xử phúc thẩm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện chưa dừng lại ở bán án sơ thẩm. Mới đây, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội (TAND HN) đã ra quyết định xử phúc thẩm vụ án này.

 


Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện chưa dừng lại bởi quyết định xử phúc thẩm đã được TAND TP Hà Nội ký ban hành. Ảnh N.M

Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện chưa dừng lại bởi quyết định xử phúc thẩm đã được TAND TP Hà Nội ký ban hành. Ảnh N.M

Liên quan đến vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện, mới đây, thẩm phán TAND TP Hà Nội Hoàng Thị Thu Lan đã ký quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Trước đó, theo dự kiến phiên xử phúc thẩm vụ án tranh chấp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng diễn ra vào ngày 14/12 vừa qua, tuy nhiên, phía nguyên đơn đã có đơn đề nghị xin hoãn phiên tòa.

Theo quyết định đã được ký, địa điểm diễn ra phiên xử phúc thẩm vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện sẽ được thực hiện tại trụ sở TAND thành phố Hà Nội.

Vụ án được xét xử công khai với chủ tọa phiên tòa là bà Hoàng Thị Thu Lan cùng các thẩm phán là bà Nguyên Thị Thanh Phương và ông Đỗ Quảng Oai.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội là bà Bùi Thị Hạnh.

Quyết định xử phúc thẩm của TAND TP Hà Nội. Ảnh N.M
Quyết định xử phúc thẩm của TAND TP Hà Nội. Ảnh N.M

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 15/9, TAND quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ án tranh chấp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Bình Minh (Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và bị đơn là Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam.

Trước đó, ngày 5/10/2011, chị Nguyễn Thị Bình Minh (Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội) mua một số chai nước cam ép thủy tinh mang nhãn hiệu Splash của hãng Coca Cola (sản xuất ngày 29/6/2011, hạn sử dụng ngày 29/12/2011, mã 2352 C3) do Chi nhánh Công ty Coca Cola VN tại Hà Nội sản xuất.

Sau đó, chị Minh phát hiện trong đó có một chai Splash còn nguyên nắp chứa rất nhiều tạp chất và đặc biệt có hai mảnh thủy tinh vỡ bên trong chai nước.

Chị Minh đã đã ủy quyền cho Công ty Luật YouMe làm việc với Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola VN giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, phía người tiêu dùng đã không nhận được sự giải quyết thỏa đáng của Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam và quyết làm hồ sơ gửi ra tòa khởi kiện để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sau một thời gian xét xử, phiên tòa ngày 15/9 đã phải hoãn và tiếp tục đưa ra xét xử vào ngày 23/9.

Kết quả, TAND quận Bắc Từ Liêm đã bác yêu cầu khởi kiện của phía nguyên đơn.

Tòa tuyên án khách hàng của Coca Cola Việt Nam thua kiện vào ngày 23/9. Ảnh C.Tâm
Tòa tuyên án khách hàng của Coca Cola Việt Nam thua kiện vào ngày 23/9. Ảnh C.Tâm

Sau khi phiên tòa kết thúc, luật sư Vũ Thái Hà, công ty TNHH luật YouMe (Hà Nội), một trong những luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Minh đã lên tiếng cho rằng phán quyết của tòa dựa trên những cơ sở thiếu thuyết phục.

Và để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân nói riêng và người tiêu dùng Việt Nam nói chung, nguyên đơn sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm lên Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Phía nguyên đơn và luật sư đã thu thập được các chứng cứ quan trọng là các chai Splash có cùng ngày sản xuất và sẽ đề nghị Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội xem xét.

Dư luận người tiêu dùng trên toàn quốc đang chờ đợi những diễn biến mới trong phiên xử phúc thẩm tới.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC