Ngày 19 Tháng 9, 2013 | 06:56 PM

Vụ cháy TTTM ở Hải Dương: Các tiểu thương chủ động khắc phục khó khăn

Vụ cháy TTTM ở Hải Dương: Các tiểu thương chủ động khắc phục khó khăn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong sáng nay (19/9), nhiều tiểu thương trong vụ hỏa hoạn đã quyết định trở lại hoạt động kinh doanh của mình. Theo đó, tùy theo tình hình, điều kiện kinh tế và mặt hàng kinh doanh, nhiều tiểu thương đã tìm địa điểm mới để thuê làm cửa hàng bán lẻ; một số khác thì chọn nhà mình làm nơi giao dịch.

Để thuận lợi cho công việc khởi động suôn sẻ, tốt đẹp, hơn 20 tiểu thương đã làm biển thông báo địa điểm kinh doanh mới treo trên khu vực hàng rào trước cửa TTTM thành phố Hải Dương đang bị phong tỏa.

 
Vụ cháy TTTM ở Hải Dương: Các tiểu thương chủ động khắc phục khó khăn 1
Vụ cháy TTTM ở Hải Dương: Các tiểu thương chủ động khắc phục khó khăn 2
Vụ cháy TTTM ở Hải Dương: Các tiểu thương chủ động khắc phục khó khăn 3
Cũng trong sáng nay, các tiểu thương còn lại đã nhận được tiền hỗ trợ 13 triệu đồng từ UBND tỉnh và thành phố. Tuy nhiên, 536 hộ đều không tỏ ý hài lòng với cách hỗ trợ của chính quyền. Cụ thể, tiền hỗ trợ chỉ tính theo số lượng hợp đồng chứ không tính theo số quầy thực tế bởi có những tiểu thương, một hợp đồng nhưng thuê nhiều quầy.
 
Vụ cháy TTTM ở Hải Dương: Các tiểu thương chủ động khắc phục khó khăn 4
Các tiểu thương tỏ ý không đồng tình cách hỗ trợ của chính quyền

Cũng trong sáng nay, UBND thành phố Hải Dương đã chính thức thông báo về việc bố trí khu vực chợ tạm cho các tiểu thương. Theo đó, toàn bộ khu vực quảng trường Thống Nhất và dải bờ sông Bạch Đằng sẽ dành để làm chợ tạm cho các tiểu thương ổn định kinh doanh trong khi chờ xây dựng lại TTTM Hải Dương.
 
Vụ cháy TTTM ở Hải Dương: Các tiểu thương chủ động khắc phục khó khăn 5
Quảng trường Thống Nhất sẽ được trưng dụng làm chợ tạm
Vụ cháy TTTM ở Hải Dương: Các tiểu thương chủ động khắc phục khó khăn 6
 
Trong chiều nay (19/9), phía Ngân hàng Sacombank chi nhánh Hải Dương đã tổ chức cuộc họp với những tiểu thương từng là khách hàng của ngân hàng để bàn về phương án hỗ trợ vay vốn, giãn nợ vay...

Trong tháng này, TTTM sẽ được san ủi đề phòng đổ sập, gây nguy hiểm cho mọi người. Hiện hàng rào quanh TTTM cũng đã được dựng lên. 

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC